Friday, 19/08/2016 - 11:01:25

Xe tăng Trung Quốc gãy rời bánh khi đang thi đấu biểu diễn

Xe tăng Trung Quốc gãy bánh khi đang biểu diễn.

 

NGA - Một xe tăng Type 96B của Trung Quốc đã bị gãy rời bánh khi vượt chướng ngại vật trong Hội Thi Quân Sự Quốc Tế 2016 diễn ra tại Nga. Tình huống nêu trên diễn ra tại buổi chung kết cuộc đua xe tăng (tank biathlon) ngày 13 tháng 8, trong khuôn khổ Hội Thi Quân Sự Quốc Tế 2016 diễn ra tại Nga. Sau khi vượt qua bãi chướng ngại vật, chiếc xe tăng Type 96B của Trung Quốc tăng hết tốc lực lao về đích, nhưng bất ngờ một bánh trước của chiếc xe tăng gãy rời khỏi trục và văng ra ngoài.

Chiếc xe tăng sau đó phải dừng lại để sửa chữa. Sự việc khiến đội Trung Quốc bị chậm thời gian và về thứ hai ở môn thi vượt chướng ngại vật.

Môn thi tank biathlon trong Hội Thi Quân Sự Quốc Tế được coi là cuộc đấu giữa xe tăng T-72 do Nga sản xuất với tăng Type 96B của Trung Quốc.

Mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực mới Type 96B trên thực tế là biến thể cải tiến của xe tăng Type 96A được cấp cho Lục quân Trung Quốc từ năm 1997, với hệ thống máy điện toán, liên lạc kỹ thuật số được nâng cấp, trong khi thiết kế tháp pháo và hệ thống cảm biến quang học được giữ nguyên.

Trong cuộc đấu xe tăng năm ngoái, tăng Type 96A của Trung Quốc đã thất thế trước T-72 do chỉ trang bị động cơ 780 mã lực yếu đuối. Đội Trung Quốc năm nay đã khắc phục nhược điểm này bằng cách trang bị động cơ 1,200 mã lực cho tăng Type 96B, nhưng có vẻ như độ tin cậy về cơ khí vẫn chưa được cải thiện.
Trong một cuộc diễn tập quân sự hồi năm 2013 ở khu vực Nội Mông, một tiểu đoàn tăng của Trung Quốc đã mất đến quá nửa số xe tăng Type 96A trong đội, chỉ vì trục trặc kỹ thuật và hư hỏng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp