Monday, 12/02/2018 - 10:35:51

Xe thuê tăng giá gấp đôi trong dịp tết


Đường phố chật cứng xe trước Tết tại Sài Gòn. (Tuổi Trẻ)


SÀI GÒN - Tết đến không ít người thuê xe hơi và tự lái về quê, vừa sang trọng mà giá cả có thể rẻ hơn mua vé máy bay cho cả gia đình. Anh Nam ở quận Phú Nhuận cho biết gia đình gồm bốn người muốn về Quảng Ngãi ăn Tết nhưng xem giá vé máy bay giá tới 16 triệu đồng ($705) nên anh tìm thuê xe 7 chỗ ngồi  (SUV) để tự lái về quê.

Tuy nhiên, đầu tuần qua anh đến nhiều chỗ thuê nhưng đều hết xe, phải đợi đến cuối tuần, hôm thứ Bảy tức 25 tháng Chạp, mới có xe. Nam nghĩ rằng thuê xe dịp Tết đúng là phải tốn thêm một khoản chi phí, đi máy bay thì giá quá cao, tìm vé đặt cũng khó, còn xe khách chật chội, chen lấn.

Nhà có hai đứa con nhỏ đi xe đò rất cực nên đành đi tìm thuê xe tự lái về quê cho việc đi lại dễ dàng hơn. Vả lại, "Về quê mà có chiếc xe hơi, nhìn cũng oách hơn," anh nói với báo Tuổi Trẻ.

Trên các trang mạng đăng quảng cáo cho thuê xe tại Sài Gòn, hỏi thuê xe Innova 7 chỗ thì được báo giá thuê $84/ ngày trong dịp tết và yêu cầu đến đặt cọc tiền hơn $440 hoặc để lại xe máy mới được nhận xe.
Riêng loại xe Fortuner bảy chỗ dưới 10 ngày giá thuê $79, trên 10 ngày giá $75/ngày.

Người đi thuê xe tự lái chỉ cần có thẻ căn cức (tức thẻ CMND), hộ khẩu và xe máy để lại nơi thuê, thanh toán trước 100% tiền thuê.

Một cơ sở cho thuê xe trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình, giới thiệu với khách hàng các mẫu xe sedan như Kia Cerato, Kia Moning, Toyota Vois, Chevolet Cruze. Tuy nhiên, số người tới xem xe thì ít so với người gọi hỏi giá.

Giá thuê các xe sedan ngày thường là $35/ngày thì nay tăng lên $80/ ngày. Nếu thuê trên 10 ngày, giá sẽ trở về lại $35/ngày.
Không chỉ những dòng xe trung bình thu hút khách hàng, giá tăng cao mà với dòng xe sang năm chỗ, xe Audi, Mercedes, BMW giá cũng tăng cao hơn ngày thường 60% và cũng còn nhiều xe cho thuê.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp