Thursday, 28/11/2019 - 09:44:36

Xe van làm rớt ba học sinh, tài xế nói do chốt cửa tự chế

Tài xế Định đang phân trần (TQ)

BIÊN HÒA - Chiều thứ Tư, công an tạm giữ dể điều tra chiếc xe van 16 chỗ ngồi từng làm rớt ba học sinh lớp một trường Tiểu Học Phan Bội Châu trong lúc chạy trên đường. Tai nạn xảy ra trưa thứ Ba. Sau khi bị rơi ra ngoài, ba em học sinh đã lồm cồm bò dậy và chạy theo xe.
Đội Cảnh Sát Giao Thông TP Biên Hòa đang điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.
Theo tin của VnExpress, chiếc xe đã cũ, được đăng kiểm hôm 15/11, thời hạn đến tháng 2/2020. Các hàng ghế đã được chế lại để phù hợp chở học sinh. Nhiều ghế bị bung vít, thân xe rỉ sét, cửa sau hư hỏng.
Chủ xe Trần Phúc Định, 35 tuổi, đã tự lắp một chốt cửa khóa bên ngoài.

Video giám sát ghi lại cảnh chiếc xe van đang chạy qua phường Long Bình thì bị bung cửa khiến ba học sinh cùng nhiều cặp sách, ghế nhựa rơi xuống đường. May mắn các em không bị thương, tự lồm cồm đứng dậy chạy theo xe.


Hình video an ninh cho thấy cửa sau bị hỏng và mở toang, khiến ba học sinh rớt ra ngoài. May phước không em nào bị xe khác cán dẹp ruột. (VnExpress)

Trả lời VnExpress sau khi làm việc với công an hôm thứ Tư, tài xế Định cho biết, anh đưa đón học sinh ba tháng nay, nhưng không phải lớp 1/6. Giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6, cô Trương Thị Loan trước đó ký hợp đồng xe với công ty Tuấn Lộc, loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương lái từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình.

Tuy nhiên, trưa thứ Ba, 26/11, xe của tài xế Dương bị hỏng, trong khi chờ sửa, công ty đã điều đông anh Định lái xe đón 16 học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm đưa về nhà cô này, cách trường khoảng 2 cây số. Khi xe chạy qua khúc cua, cánh cửa sau bị bung ra và ba học sinh bị rơi xuống đường.
Tài xế Định kể với VnExpress, "Khi các em lên xe, tôi chốt cửa sau nhưng chưa vào hết, có lẽ chạy qua đoạn cua, xe xóc nên chốt nẩy lên khiến cửa bung ra. Nghe tiếng động cùng với việc nhiều học sinh la lên nên tôi dừng xe lại khi chạy thêm chừng 70 mét."
Đỡ các em lên xe, thấy các em không bị thương tích gì nên tài xế Định tiếp tục chở các em về nhà cô giáo.
Theo tường trình của cô Loan, khi xe chạy một số học sinh đùa giỡn, cô nhắc nhở. Lúc qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cửa sau bật ra khiến ba hai học sinh nữ và một em nam ngồi sau văng xuống đường. Thấy các em không bị thương nên cô không báo cáo với ban giám hiệu nhà trường.
Nói với báo Tổ Quốc về nguyên nhân tại sao xe bị bung cửa, cô giáo Loan cho rằng có thể học sinh hiếu động, nghịch ngợm.
Bà Vũ Thị Thanh Bình, hiệu trưởng trường Tiểu Học Phan Bội Châu, cho biết, đầu năm nhà trường có cho phép giáo viên đăng ký đưa học sinh về nhà kèm thêm cũng như giữ trẻ cho phụ huynh. Để đưa đón, mỗi tháng học sinh đóng 80,000 đồng ($3.50). Việc này là thỏa thuận giữa phụ huynh với giáo viên. Sau sự việc, do các em không bị thương nên phụ huynh không ý kiến gì.
Giải thích về ghế nhựa rơi xuống đường, bà Bình cho biết chỉ là ghế phục vụ cho các em bước lên xe chứ không phải ghế ngồi. Trong khi đó, nhiều phụ huynh cho rằng, một số xe tháo các dãy ghế, sử dụng ghế nhựa cho học sinh ngồi.
Bà Huỳnh Thị Lệ Giang, Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đồng Nai, cho biết bà đã yêu cầu Phòng Giáo Dục Biên Hòa, Long Khánh và các huyện kiểm tra lại xe đưa đón để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp