Saturday, 10/02/2018 - 08:26:30

Xe vận tải gây kẹt xe nặng nhất ở Nam California


Xe vận tải xếp hàng chờ nhận hàng hóa tại thương cảng Long Beach, California. (Getty Images)

QUẬN CAM - Những chiếc xe vận tải 18 bánh xuất hiện thông thường trên các xa lộ ở Nam California, một phần là vì nơi đây có thương cảnh lớn là Los Angeles/Long Beach. Một bản phúc trình được công bố vào ngày thứ Năm, 25 tháng 1, 2018 cho biết rằng Hạt Los Angeles là nơi có hai trong số 15 địa điểm kẹt xe vận tải hàng đầu ở nước Mỹ.

Theo cuộc nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Vận Tải Hoa Kỳ (ATRI) cho biết, trong số 65 nơi bị kẹt xe truck trầm trọng nhất ở Mỹ, có bảy nơi là ở California.

Giao lộ ở 60 Freeway với 57 Freeway ở Diamond Bar đứng hạng thứ năm trong danh sách. Đoạn xa lộ 710 Freeway gặp 105 Freeway, trong khu vực Paramount/Lynwood đứng hạng thứ 13.

Ông Shawn Yadon, giám đốc điều hành Hiệp Hội Xe Vận Tải California, nói, “California không những là tiểu bang đông dân nhất của nước chúng ta, mà còn là cửa ngõ của chúng ta đến các thị trường thế giới, nhờ các nông trại, các hải cảng chính yếu, và những đường xuyên biên giới của chúng ta. Điều đó làm cho California trở thành một tiểu bang chủ chốt của ngành vận tải đường bộ.

“Nạn kẹt xe làm cho ngành vận chuyển bằng xe vận tải bị thiệt hại hàng tỷ Mỹ kim, và làm hại nền kinh tế của chúng tôi. Bản phúc trình của ATRI cho biết rõ những vấn đề lớn nhất nằm ở đâu, và chúng tôi kêu gọi các nhà hoạch định chính sách hãy nhanh chóng giải quyết những vấn đề này với mức đầu tư rất cần thiết.”
Giao lộ “Spaghetti Junction” (giao điểm rối như mì spaghetti) tại Atlanta, tức là nơi giao nhau của hai xa lộ liên tiểu bang 285 và 85 North, được xếp hạng là nơi tắc nghẽn hàng hóa nghiêm trọng nhất ở nước Mỹ.
Đoạn 15 Freeway gặp đường tiểu bang Route 91 ở Corona đứng hạng thứ 45 trên danh sách. Trong khi đó giao lộ nơi 110 Freeway gặp 105 Freeway đứng hạng 64. Giao lộ giữa 10 Freeway và 15 Freeway ở San Bernardino đứng hạng thứ 27. Hai giao lộ tại Oakland cũng nằm trong số hàng đầu top 65.

Các thứ hạng đều dựa trên dữ liệu GPS từ hơn 800,000 chiếc xe truck hạng nặng, và bao gồm một bản đánh giá về tình trạng kẹt xe truck tại 300 địa điểm trên toàn quốc.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising