Friday, 15/05/2020 - 06:34:04

Xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn tại thủ đô Nga


Một người mang mặt nạ trong lúc đạp xe bên ngoài một tiệm Burger King trong vùng thủ đô Moscow ngày 15 tháng 5, 2020. (Mikhail Svetlov/ Getty Images)

 

Chính quyền thủ đô Moscow đã bắt đầu xét nghiệm ngẫu nhiên hàng ngàn người theo một chương trình sàng lọc quy mô lớn ngày thứ Sáu, để xác định thời điểm có thể dỡ phong tỏa. Thủ đô của Nga, với dân số 12.7 triệu người, đã bước sang tuần phong tỏa thứ 7 và được nhận xét đã qua đỉnh dịch Covid-19. Hôm thứ Sáu chính phủ Nga thông báo có gần 263,000 ca nhiễm trên toàn quốc.

Thị Trưởng Sergei Sobyanin của Moscow nói quy mô thực sự của Covid-19 tại thành phố có thể cao hơn nhiều so với số liệu công bố, vì nhiều người nhiễm không có triệu chứng nên không nhận ra họ nhiễm virus. Việc xét nghiệm hàng loạt sẽ đưa ra thông tin đáng tin cậy hơn về tình hình dịch bệnh, để nhà chức trách có thể nới phong tỏa đúng thời điểm và không mạo hiểm mạng sống của người dân.

Theo chương trình xét nghiệm, khoảng 70,000 dân Moscow sẽ được mời tới xét nghiệm miễn phí trong vài ngày tại 30 cơ sở y tế trên toàn thành phố. Họ sẽ được xét nghiệm tìm coronavirus và kháng thể chống lại virus này.

Người được chọn ngẫu nhiên sẽ được thông báo qua tin nhắn hoặc email. Nhà chức trách Moscow nói việc xét nghiệm là tự nguyện và những người đồng ý tham gia cần ghi danh online. Thị trưởng Sobyanin hy vọng thành phố sẽ xây dựng được hệ thống xét nghiệm kháng thể, cho phép họ xử lý 200,000 lượt mỗi ngày vào cuối tháng 5.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising