advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 07:27:17

Xin tha nhân cứu giúp ông Hiền vá xe

Ông Bùi Văn Thiểu, 56 tuổi, bị liệt nửa người, không thể tiếp tục vá xe để nuôi con gái.

 


CẦN THƠ - Hôm thứ Năm, báo Viễn Đông nhận được tin nhắn cầu cứu cho trường hợp ngặt nghèo của ông Bùi Văn Thiểu, 56 tuổi, đang bị liệt và nằm tại nhà ở quận Ninh Kiều. Mẩu tin nhắn cho biết con gái ông Thiểu đang có nguy cơ bỏ học vì cha bị bệnh nặng.
Người nhắn tin cho biết như sau: “Trong Không khí nắng nóng của tháng Ba .Tôi được anh Bé quản lý nhà thuốc Trung Sơn lộ 19 dẫn tôi vào thăm anh Bùi Văn Thiểu (thường gọi Hiền). Anh Sinh năm 1964 anh có vợ và một đứa con gái 17 tuổi.

“Vợ anh mất cách nay 5 năm do mắc bệnh ác tính kéo dài, kinh tế khánh kiệt cả nhà chỉ trông chờ vào tiền bơm vá xe đầu đường mỗi ngày khoảng 40 ngàn [$1.70 Mỹ kim].
“Những tưởng khó khăn sẽ qua. Nhưng không ngờ phận người của anh lại gánh thêm cơn bệnh hiểm nghèo (nhồi máu não diện rộng, liệt nữa người) hôm ngày 27/2/2020.
“Trong khi gia đình quá khó khăn anh lại mắc bệnh nặng. Không có bảo hiểm y tế, khó khăn chồng chất khó khăn. Con anh, em Bùi Thùy Liên học lớp 11 trường PTTH An Khánh có nguy cơ thôi học do không có tiền và không người nuôi cha.
“Nhìn cô bé 17 tuổi nhưng gầy còm ốm yếu rưng rưng nước mắt Chú ơi con sợ cha chết bỏ con. Sợ phải nghỉ học .con sợ...


Căn cước của ông Thiểu

“Mọi người thường gọi anh là Hiền bởi con người anh hiền thật. Cả đời chăm chỉ làm việc lo cho gia đình. Thường xuyên giúp đỡ mọi người. Anh ăn chay trường 20 năm rồi. Hiện tại anh không tự chủ đại tiểu tiện, mọi sinh hoạt đều phải có người giúp, về đêm là anh đau đầu dữ dội, huyết áp dao động liên tục.
“Trước những khó khăn của anh mong mọi người chung tay giúp đỡ anh có tiền để tiếp tục điều trị, ăn uống hằng ngày và cần hơn hết là tương lai của con anh, mong những vòng tay tiếp sức cho cháu đến trường.
“Địa chỉ hẻm cổng bệnh viện Phụ Sản Cần Thơ, đi thẳng vào quẹo trái hỏi anh Hiền vá xe ai cũng biết. Điện thoại của anh 0588172395. Cảm ơn mọi người đã theo dõi”
Địa chỉ để liên lạc với ông Bùi Văn Thiểu: 88/33/4 đường CMT8, phường cái Khê , quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements