advertisements
Wednesday, 04/11/2020 - 05:42:19

Ý phong tỏa 4 khu vực nhằm ngăn Covid-19


Thủ Tướng Ý Giuseppe Conte đang thông báo lệnh khẩn cấp mới đối phó đại dịch Coronavirus tại Điện Palazzo Chigi, Rome ngày 4 tháng 11, 2020. (Alessandro Serranò / Getty Images)

 

ROME – Bốn vùng dân cư lớn của Ý đã bị coi là “vùng đỏ” dịch bệnh, và người dân được lệnh hạn chế ra đường, theo Thủ Tướng Giuseppe Conte thông báo vào tối thứ Tư.

Lệnh phong tỏa tại các vùng Lombardy, Piedmont, Valle d’Aosta ở miền bắc, và Calabria ở miền nam, được cho là nhằm làm chậm đà lây lan của Covid-19 và giúp các bệnh viện không bị quá tải.

Lệnh phong tỏa sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần, ảnh hưởng đến khoảng 16.5 triệu trong tổng dân số 60 triệu người của Ý, và bao gồm cả trung tâm tài chính là thành phố Milan.

Sau khi thảo luận với các lãnh đạo địa phương, chính phủ Ý đã phân chia quốc gia thành 3 khu vực với các màu đỏ, cam, và vàng, tùy theo mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Theo lệnh phong tỏa, người dân sống trong các “vùng đỏ” sẽ chỉ được rời khỏi nhà để đi làm, tập thể dục, hoặc khi có tình huống khẩn cấp. Các quán bar, nhà hàng, và hầu hết cơ sở kinh doanh đều phải đóng cửa.

Học sinh trường trung học cấp 3 và 2 năm cuối của trường trung học cấp 2 đều phải học qua mạng. Các học sinh nhỏ hơn vẫn được học trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, không giống như lệnh phong tỏa trước đây của Ý vào mùa xuân, mọi nhà máy của nước này sẽ vẫn được mở cửa.

Vào thứ Tư, Ý báo cáo thêm 352 ca tử vong vì Covid-19, trong khi số ca bệnh mới tăng từ 28,244 lên 30,550 người.

Theo lệnh hạn chế toàn quốc, áp dụng cho mọi khu vực, các nhà hàng, quán bar tại Ý phải đóng cửa lúc 6 giờ chiều. Rạp phim, bảo tàng, phòng tập thể thao, phải đóng cửa. Các khu mua sắm phải đóng cửa vào cuối tuần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements