Saturday, 23/03/2019 - 08:51:53

Ý tham gia Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Trung QuốcChủ Tịch Tập Cận Bình và Thủ Tướng Ý Giuseppe Conte bắt tay trước khi ký bản ghi nhớ về Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Trung Cộng ngày thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019 tại Villa Madama ở thủ đô Rome.

ROME – Ý đã chấp thuận Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, biến quốc gia châu Âu này trở thành thành viên G7 (7 nền kinh tế hàng đầu thế giới) đầu tiên tham gia dự án. Quyết định này được công bố nhân chuyến thăm Ý ba ngày của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia trong bối cảnh Bắc Kinh đang xảy ra chiến tranh thương mại với Washington.

Lễ ký bản ghi nhớ về việc Ý tham gia Sáng kiến Vành đai và Con đường có sự chứng kiến của Chủ Tịch Tập và Thủ Tướng Ý Giuseppe Conte. Ngoài ra, các hãng Trung Quốc và Ý còn ký kết 10 thỏa thuận thương mại khác, bao gồm các lĩnh vực như thép, năng lượng và khí đốt. Trước đó, hôm thứ Sáu, Tổng Thống Ý Sergio Mattarella bình luận rằng Sáng kiến Vành đai và Con đường sẽ tạo ra "điều kiện tuyệt vời" để thúc đẩy mối quan hệ giữa Ý và Trung Quốc. Ông cũng hy vọng Sáng kiến Vành đai và Con đường sẽ là một "đường hai chiều,” mang lại lợi ích cho cả đôi bên và cho phép trao đổi không chỉ hàng hóa mà còn cả ý tưởng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp