Wednesday, 29/09/2021 - 05:54:47

YouTube sẽ xóa các video chống chích ngừa


(KOTA / ABC Rapid City)

 

SAN BRUNO, California - Trang mạng chia sẻ video YouTube sẽ cấm các nội dung truyền bá thông tin sai lầm về các phương pháp chữa trị Covid-19, bao gồm cả những video chia sẻ thông tin không chính xác về chích ngừa Covid-19.

Tuy nhiên, YouTube cho biết mối lo của họ với các giả thuyết sai sự thật còn vượt xa những vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi liên tục thấy những tuyên bố sai sự thật về chích ngừa Covid-19 lan sang cả những thông tin về chích ngừa nói chung,” tuyên bố từ YouTube cho biết ngày thứ Tư.

Chính sách kiểm soát bài đăng về chích ngừa của YouTube sẽ mở rộng ra tất cả loại chích ngừa "đang được sử dụng và được cơ quan y tế địa phương cùng tổ chức Y Tế Thế Giới WHO chứng minh là an toàn, hiệu quả.”

Ngoài tuyên bố sai sự thật về chích ngừa Covid-19, những tuyên bố sai lầm về chích ngừa các bệnh như sởi, viêm gan B, cũng bị gỡ khỏi YouTube.

"Những nội dung sai sự thật rằng các loại chích ngừa đã được phê chuẩn có thể gây tự kỷ, ung thư, vô sinh, hoặc những thông tin cho rằng các chất trong chích ngừa có thể giúp người khác theo dõi những người chích ngừa" cũng sẽ bị xóa, YouTube khẳng định.

Youtube cho biết đã xóa hơn 130,000 video từ năm ngoái vì vi phạm các chính sách về chích ngừa Covid-19.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
HO Trọc Đầu đã nói: Những bài phát biểu ý kiến trái với nhà cầm quyền Việt Nam trên YouTube có bị họ gỡ bỏ theo yêu cầu của chính quyền không? Việc trên có vi phạm Điều 25 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định"
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Youtube xóa các bình luận chống chích ngừa là đúng. Người viết hoan nghênh...rất hoan nghênh. Youtube 刪 除 了 反 疫 苗 評論。 歡 迎…… 非 常 歡 迎 Youtube supprime les commentaires anti-vaccination. Bienvenue ...très bienvenu
advertisements
advertisements