Sunday, 25/03/2018 - 02:14:38

Youtuber phải bồi thường vì video quậy phá đá vào chân người đi đường

TÂY BAN NHA – Một người chuyên làm các video về các trò quậy phá (pranks) đã phải bồi thường sau khi đá vào chân một phụ nữ trên đường, khiến cô bị thương. Trong sự việc xảy ra từ tháng 2, 2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha, “Prankster" Mario Garcia Montealegre quyết định chơi trò chơi khăm là đá vào chân người đi đường, và quay video lại hành động này.
Trong video, anh chàng 24 tuổi giơ tay đếm đến 5, rồi lao tới đá vào sau chân trái của một phụ nữ 48 tuổi đang mang ủng cao gót đứng cạnh đường. Người phụ nữ lập tức ngã khụy vì cú đá, trong khi Mario bỏ chạy mất. Nạn nhân bị thương nhẹ ở đầu gối, cổ tay trái, cổ chân, và bị chấn thương cổ khiến cô phải nghỉ việc 75 ngày. Sau khi đoạn video được đăng tải, Mario đã bỏ trốn sau khi bị cảnh sát truy nã vì tội tấn công người khác.
Đến nay, 3 năm sau khi sự việc xảy ra, Mario đã ra đầu thú, và chấp nhận trả số tiền bồi thường lên tới 50,000 bảng Anh ($70,000 Mỹ kim) cho nạn nhân. Trước đó, công tố viên yêu cầu mức phạt là 40,000 bảng Anh, nhưng người bị hại đề nghị tăng thêm hình phạt nhằm răn đe Mario.

Du thuyền khổng lồ được cưa đôi để nối dài
Ý – Hãng du lịch Silversea Cruises, có trụ sở tại Monaco, đang thực hiện dự án đầy tham vọng và đắt đỏ, đó là kéo dài du thuyền Silver Spirit của họ thêm 15 mét, bằng cách "cưa đôi" và gắn thêm phần mới ở khúc giữa, sau đó nối lại. Chiếc du thuyền dài gần 200 mét được "cưa đôi" và "nhét thêm" một đoạn dài 15 mét vào phần thân, trong dự án trị giá $100 triệu Mỹ kim được mô tả là "kỳ công kiến trúc hàng hải.”
Con tàu trọng tải 36,009 tấn được "cưa" làm 2 phần tại xưởng đóng tàu Fincantieri ở Palermo, Ý. Đây là lần đầu tiên một du thuyền hạng sang được “cưa đôi.” Quá trình "cưa đôi" du thuyền được hoàn thành với sự chính xác đạt đến mức độ quân sự, theo lời thị trưởng Palermo Leoluca Orlando. Đoạn nối thêm rộng 15 mét được xây dựng trước đó, và được lắp ghép vào du thuyền. Các công nhân hiện đang trong giai đoạn “nối lại” du thuyền. Sau khi hoàn thành, chiều dài của Silver Spirit sẽ tăng từ 195.8 mét lên 210.7 mét.

Ông đổi thành bà để được nghỉ hưu sớm
ARGENTINA - Một viên chức ngành thuế ở Argentina đã đổi tên và giới tính của ông trên giấy tờ từ nam thành nữ, để có thể nghỉ hưu sớm 5 năm. Ông Sergio đã 59 tuổi và li dị vợ. Theo luật pháp Argentina, phụ nữ được về hưu ở tuổi 60 nhưng đàn ông thì phải làm đến 65 tuổi. Phụ nữ đủ tuổi về hưu vẫn có thể tiếp tục làm việc đến năm 65 tuổi, và nhận mức lương hưu cao hơn.
Tận dụng điều luật cho phép cư dân được quyền ghi danh đổi giới tính hợp pháp mà không cần phẫu thuật chuyển giới, ông Sergio đã làm lại giấy tờ và đổi luôn giới tính thành nữ để có thể được về hưu ngay lập tức. Để theo đúng luật, ông cũng đổi cả tên thành Sergia cho giống phụ nữ. Ông Matias Assennato, trưởng phòng nghi danh dân sự tỉnh Salta nói: "Đây rõ ràng là một vụ lạm dụng quyền về hưu và luật về nhận dạng giới tính.” Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Sergio có bị trừng phạt gì hay không, vì mọi việc ông làm vẫn theo đúng luật pháp.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp