Tuesday, 19/10/2021 - 05:11:12

"No Time to Die" cạnh tranh tiền bán vé với ‘Venom’

Bích chương quảng cáo phim 'No Time to Die' và ‘Venom’

 

HOLLYWOOD - Phòng vé quốc tế tuần qua ghi nhận cuộc cạnh tranh giữa hai phim có kinh phí lớn, là ‘Venom’ và ‘No Time To Die.’ Trong đó, doanh thu của phim về điệp viên 007 đang tiến gần mốc $500 triệu Mỹ kim.

‘Venom: Let There Be Carnage’ và ‘No Time to Die’ được giới chuyên môn đánh giá là các tác phẩm có ảnh hưởng lớn tới thị trường điện ảnh cuối năm. Số phận của hai phim sẽ giúp các nhà phát hành đo lường tốc độ hồi phục của phòng vé toàn cầu. Sau hơn nửa tháng phát hành, cuộc đua doanh thu giữa Venom và 007 vẫn đang còn gay cấn.

Cuối tuần qua, hãng Universal Pictures đã tung ‘Halloween Kills’ - phần mới nhất của thương hiệu kinh dị vốn đã kéo dài hơn bốn thập niên. Dù không được đánh giá cao, ‘Halloween Kills’ vẫn thu $50 triệu trong ba ngày đầu công chiếu.

‘Venom: Let There Be Carnage’ và ‘No Time to Die’ lần lượt là các tác phẩm dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé toàn cầu cuối tuần qua. Phim siêu anh hùng Venom của Sony Pictures kiếm thêm $62.3 triệu, nâng doanh thu toàn cầu lên $283.7 triệu Mỹ kim.

Đứng thứ hai, ‘No Time to Die’ thu $54 triệu. Trên thế giới, phim đã bán được $447.5 triệu tiền vé và có thể cán mốc $500 triệu Mỹ kim trong tuần này.

‘Venom: Let There be Carnage’ đã phát hành tại 44 thị trường, trong đó có Anh, Ý, Tây Ban Nha, Nam Hàn và Ấn Độ. Trong tuần này, phim tiếp tục khởi chiếu tại Pháp, Đức. Tháng 11, ‘Let There be Carnage’ sẽ phát hành tại Úc và dự kiến tới Nhật Bản trong tháng 12. Về phần ‘No Time to Die,’ phim vẫn chưa phát hành tại Trung Quốc, nhưng đã thu $92.9 triệu Mỹ kim từ Vương quốc Anh

Đứng thứ ba trong danh sách các phim ăn khách toàn cầu tuần qua là Dune. Tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kinh điển cùng tên của Frank Herbert thu thêm $8.5 triệu Mỹ kim. Doanh thu quốc tế của Dune tính đến hiện tại là $129.3 triệu. Phim sẽ chính thức ra mắt tại Bắc Mỹ từ ngày 22 tháng 10, dưới hình thức phát hành tại rạp song song với dịch vụ mạng HBO Max.

Xếp vị trí tiếp theo là ‘The Last Duel,’ phim cổ trang với sự góp mặt của Adam Driver, Jodie Comer, Matt Damon và Ben Affleck. Bất chấp nhiều kỳ vọng, tác phẩm của hãng 20th Century Studios chỉ thu về $4.2 triệu Mỹ kim từ 37 thị trường quốc tế sau ba ngày, nâng doanh thu toàn cầu của phim lên $9 triệu Mỹ kim.

Tác phẩm lấy bối cảnh nước Pháp thế kỷ XIV, quy tụ dàn sao hạng A hùng hậu, đang gây thất vọng lớn cho 20th Century Studios và Walt Disney khi chỉ thu $4.8 triệu Mỹ kim tại thị trường nội địa.

Theo truyền thông, thất bại của bộ phim, vốn được đầu tư đến $100 triệu Mỹ kim, cho thấy nhóm khán giả trên 35 tuổi tại Bắc Mỹ vẫn chưa sẵn sàng trở lại rạp.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements