Wednesday, 02/06/2021 - 06:06:02

Bà Suu Kyi bị chuyển nhà giam


Người thiểu số Karen đang di tản tại quận Myawaddy thuộc tỉnh Karen ngày 2 tháng 6, 2021. Tình trạng loạn lạc trên đất nước Miến Điện đang khiến Lực Lượng Phật Giáo Karen Dân Chủ bị quân đội chính phủ Miến Điện tấn công suốt nhiều ngày qua. (Getty Images)

 

NAYPYIDAW - Chính quyền quân sự Miến Điện được cho là đã chuyển nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và cựu Tổng Thống Win Myint tới nơi giam giữ mới trong quá trình quản thúc.

"Chúng tôi nghe được từ các nguồn đáng tin cậy rằng, Tổng Thống Win Myint và Cố Vấn Chính Phủ Aung San Suu Kyi đã được chuyển từ nhà riêng đến một địa điểm chưa rõ,” tổ chức Chính Quyền Hợp Nhất Quốc Gia (NUG), do các chính trị gia dân chủ bị lật đổ thành lập, ra tuyên bố hôm thứ Ba.

Ông Khin Maung Zaw, trưởng nhóm luật sư bào chữa cho ông Myint và bà Suu Kyi, cũng xác nhận bà đã thông báo với các luật sư về việc bị "đưa tới một địa điểm xa lạ," vào một đêm trước khi trình diện tòa hôm 24 tháng 5.

"Sau phiên tòa, luật sư không thể liên lạc với bà ấy. Bà Suu Kyi là một lãnh đạo được yêu mến của chúng tôi, nên chúng tôi rất quan tâm tới sự an toàn của bà, từ ngày đảo chính 1 tháng 2 và bây giờ vẫn vậy,” ông Khin Maung Zaw nói.

Chỉ huy quân đội Miến Điện, Tướng Min Aung Hlaing, hôm 22 tháng 5, nói rằng bà Suu Kyi "đang ở nhà và vẫn khỏe mạnh.”

Vài ngày sau đó, cố vấn chính phủ của Miến Điện đã có mặt tại tòa, và tuyên bố đảng Liên Minh Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD) của bà sẽ được duy trì cùng người dân.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements