Wednesday, 30/05/2018 - 08:21:02

Bốn người Việt bị bắt vì trộm cắp ở Tân Gia Ba


Khu phố ở đường Orchard

Đài Channel News Asia dẫn thông cáo báo chí của cảnh sát Singapore cho biết, nhóm trộm cắp bị bắt gồm hai cặp nam nữ chuyên hoạt động tại một số trung tâm mua sắm dọc theo đường Orchard, đặt biệt là tại khu mua sắm ION Orchard và 313 @ Somerset.

Cảnh sát đã thu hồi hơn 100 mặt hàng, chủ yếu là quần áo còn nguyên nhãn mác, trị giá hơn $7,400 Mỹ kim.
Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi chính quyền nhận được báo cáo về việc nhiều hàng hóa là quần áo bị đánh cắp từ các trung tâm mua sắm.

Tất cả bốn người trên bị đưa ra xét xử với cáo buộc về hành vi trộm cắp trong một phiên tòa ngày thứ Tư 30-5. Nếu bị kết tội, họ có thể phải chịu 7 năm tù giam kèm theo một khoản tiền phạt.
Việt Nam nằm trong số 10 nước có nhiều du khách đến Singapore trong năm 2017, với 530,000 lượt khách.
Các trung tâm mua sắm như Paragon, ION Orchard, 313@Somerset, Tang, và Orchard Central với nhiều hàng hóa nhãn hiệu quốc tế là nguyên nhân thu hút và là điểm đến chính của du khách Việt khi sang Singapore.
Những vụ bắt giữ nói trên cộng thêm tiếng xấu cho Việt Nam khi những công dân thiếu ý thức có hành động xấu ở nước ngoài. Trước đó, báo Japan Times ngày 17/2 dẫn một thống kê gần đây cho thấy, người Việt sắp đứng thứ ba về số lượng người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản nhưng đứng đầu về tỉ lệ phạm tội, trên cả Trung Quốc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp