Sunday, 29/04/2018 - 02:59:35

Buổi văn nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận do Biệt Đội Văn Nghệ tổ chức

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa thứ Bảy, ngày 28 tháng 4, 2018 Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH do anh Vũ Long Sơn Hải làm Biệt Đội Trưởng, đã tổ chức buổi văn nghệ đấu tranh tại Thư Viện Việt Nam ở TP Garden Grove trong chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận Năm thứ 43.


Niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống chia sẻ tâm tình về ngày Quốc Hận. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hội trường Thư Viện Việt Nam đầy ắp người tham dự, đa số là các niên trưởng và chiến hữu QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn cùng một số cơ quan truyền thông. Trong số niên trưởng hiện diện có cựu Đại tá Trần Ngọc Thống, nguyên Giám Đốc Nha Trừ Bị, Tổng Nha Nhân Lực Bộ Quốc Phòng VNCH, Đại tá Lê Bá Khiếu, nguyên Tỉnh Trưởng Tỉnh Quảng Ngãi cùng một số sĩ quan cấp Trung Tá đến cấp Úy trong QL/VNCH cũng như CSQG.


Biệt Đội Văn Nghệ đang làm nghi thức chào cờ trưa thứ Bảy, ngày 28 tháng 4, tại buổi văn nghệ đấu tranh tại Thư Viện Việt Nam ở Thành Phố Garden Grove, trong chuỗi sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận năm thứ 43 tại Quận Cam vào cuối tuần qua. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi vào hội trường tham dự buổi văn nghệ, một số người đã đến trước bàn thờ có di ảnh các tướng lãnh QL/VNCH tuẫn tiết trong ngày 30 tháng 4, 1975 thắp hương khấn vái, trong đó có niên trưởng, cựu Trung Tá CSQG Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH và phu nhân Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bạc Liêu Nam California.

Sau nghi thức chào cờ do Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách, mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải giới thiệu thành phần tham dự và nêu danh sách các mạnh thường quân đóng góp cho việc tổ chức. Kế đến, ông mời ký giả Du Miên phát biểu chào mừng mọi người đến tham dự. Sau khi đề cập đến nỗi thống khổ bi thương của người dân miền Nam Việt Nam trong và sau ngày Quốc nạn 30 tháng Tư, ký giả Du Miên cũng đề cập đến sự thành công của con em của người Việt tị nạn tại hải ngoại, và ông cho biết ông được anh em ủy thác cho việc thành lập đài truyền hình AM Saigon phát trên đài của chiến hữu Quân Cảnh Trần Hải.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 30 tháng Tư, 2018, đài sẽ chính thức hoạt động, và đây là đài duy nhất không có quảng cáo, và lập trường quốc gia rất rõ ràng, minh bạch, còn hay hay dở chưa dám nói, nhưng đáng nói đây là đài của người Việt Quốc Gia hải ngoại. Vì thời gian có hạn, ông nhường micro cho niên trưởng Trần Ngọc Thống .


Hội trường Thư Viện Việt Nam đầy ắp người tham dự, đa số là các niên trưởng và chiến hữu QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn trưa thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đại tá Trần Ngọc Thống năm nay đã trên tuổi 90 nhưng đầu óc ông vẫn còn minh mẫn. Niên trưởng Trần Ngọc Thống được mời lên chia sẻ tâm tình về ngày quốc hận.Vị cựu Đại tá từng là sĩ quan cao cấp Bộ Quốc Phòng QL/VNCH kể chuyện Việt Cộng huênh hoang tuyên bố trận đánh chiếm Bộ Tổng Tham Mưu QL/VNCH mà họ cho rằng đó là trận đánh thần tốc, là chiến thắng oanh liệt nhất nhưng thực ra đây là chuyện hoàn toàn bịa đặt không hề có, nhưng sở dĩ chúng phải bịa chuyện, thêu dệt ra trận đánh vì chúng nghĩ rằng không lẽ đánh chiếm được miền Nam mà cơ quan đầu não của VNCH là Bộ Tổng Tham Mưu lại không đánh thì làm sao coi được, thế nên mới có chuyện trận đánh thần tốc vào Bộ Tổng Tham Mưu, mà sự thực là chúng vào Bộ Tổng Tham Mưu như đi vào chỗ không người, vì sau khi nghe Dương Văn Minh tuyên bố buông súng, các quân nhân trong Bộ Tổng Tham Mưu đã bỏ về nhà và người dân xung quanh đã vào lấy đồ đạc trước khi bộ đội Việt cộng vào tiếp quản.


Ông Du Miên nói lời chào mừng mọi người đến tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đại Tá Trần Ngọc Thống nhắc lại câu nói của cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì Việt Cộng nói...” Bây giờ chúng ta nên thêm vào “Đừng xem những gì Việt cộng viết...” Câu chuyện tiếp thu Bộ Tổng Tham Mưu và Bộ Tư Lệnh Nhảy Dù ngày 30/4/1975 đã được ông trình bày chi tiết trong cuốn Lược Sử Quân Lực VNCH cùng với hai tác giả khác là Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và Trung Úy Lê Đình Thụy.

Sau lời tâm tình của Đại Tá Trần Ngọc Thống, Biệt Đội Văn Nghệ mời mọi người dùng bữa ăn trưa và bắt đầu chương trình văn nghệ đấu tranh để Tưởng Niệm Quốc Hận.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp