Friday, 16/08/2019 - 07:39:56

Cái chết của tay chơi Jeffrey Epstein

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Ông Jeffrey Epstein chết trong đêm thứ Bảy, rạng sáng Chủ Nhật, 11 tháng Tám, 2019 tại nhà tù liên bang Metropolitan Correctional Center; quản ngục thấy xác ông treo lủng lẳng trong phòng giam vào lúc 6 rưỡi sáng, giờ họ đi kiểm soát vòng thứ nhất toàn trại.
Viên chức khám đường đưa xác chết tới bệnh viện, để một bác sĩ chứng nhận là ông Epstein đã chết, và lý do cái chết là ông tự tử.

Không ai phủ nhận tình trạng “chết” của Epstein, nhưng nhiều người không tin là ông tự tử; ít nhất hai cơ quan liên bang -FBI và bộ tư pháp- cho biết họ sẽ điều tra tìm manh mối cái chết.
Tháng trước, sau khi bị từ chối không cho đóng tiền bail tại ngoại hầu tra, ông Epstein đã tự tử một lần -ngày 23 tháng Bảy- nhưng được cứu sống, và được đặt dưới quy chế suicide watch (canh chừng kẻ muốn tự tử ); trong quy chế đó, ngoài việc được thường xuyên quan sát, Epstein còn được bác sĩ tâm thần chẩn bệnh mỗi ngày.
Nhưng chỉ sáu hôm sau, ngày 29 tháng Bảy quy chế “canh chừng kẻ muốn tự tử” dành cho Epstein bị chấm dứt. FBI đang tìm hiểu lý do nào khiến viên chức khám đường chấm dứt việc quan sát, ngăn ngừa Epstein tự tử, và viên chức khám đường chưa trả lời nghi vấn đó.

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nói, "Tôi bàng hoàng về cái chết của ông Epstein, sau việc ông ta đã tự tử lần trước. Cái chết đó đặt ra nhiêu nghi vấn cần được giải thích."
Quy chế “canh chừng kẻ muốn tự tử” trong khám đường tương đối giản dị, nhưng rất hiệu quả: ban quản đốc khám đường đặt một tù nhân thứ nhì ở chung phòng giam với tù nhân có ý định tự tử, anh này có bổn phận báo động khi thấy người bạn giam chung với mình có hành động tự tử.
Những biện pháp ngăn ngừa khác là lột bỏ khăn trải giường, và tịch thu giây nịt quần của tù nhân bị nghi là có ý định tự tử.
Cái chết của ông Epstein gây xúc động vì cuộc sống ly kỳ của ông -một tay chơi nổi tiếng, giàu có, và là bạn của nhiều nhân vật quan trọng -trong số đó có hai vị tổng thống Bill Clinton và Donald Trump.


Tấm ảnh chụp chung cho thấy thân tình giữa ông Epstein và ông Trump. (Getty Images)

Không chỉ là một tay chơi khét tiếng, Epstein còn có lối chơi rất cầu kỳ và không giống ai: ông tuyển một lô thiếu nữ đẹp, và vị thành niên, tuổi từ 14 đến 17 vào làm nghề massage cho ông với một số thù lao rộng rãi.
Một cô tiết lộ, "Chữ massage chỉ có nghĩa là sex. Ông ta trần truồng, chúng tôi cũng trần truồng; ông ta nằm cho chúng tôi thoa bóp, trong lúc ông ta cũng nắn bóp chúng tôi; thích đứa nào, ổng thịt đứa đó, chung chung, chúng tôi đứa nào cũng có phần."
Trong cuộc sống trác táng và phạm pháp, Epstein thả dàn tung hoành tại Florida, với sự nhắm mắt của viên chức tư pháp.
Viên chức đó -ông công tố viên Alexander Acosta- 10 năm sau trở thành Bộ Trưởng Lao Động trong Nội Các Trump; tổng thống bảo nhóm phóng viên túc trực tại Bạch Cung, "Ổng chứ không phải tui," không hiểu tổng thống muốn nói ổng từ chức, hay nói ổng che chở ông Epstein, vì hai việc đó liên quan với nhau.
Chỉ riêng việc “nhắm mắt” để mặc cho Epstein thỏa mãn với một toán nữ tì vị thành niên ngày ngày đấm bóp cho ông ta cũng đã tạo ra một số lợi tức đủ cho Acosta sống sung túc trọn đời rồi.


Bộ Trưởng Lao Động Alexander Acosta

Xin trở lại với tù nhân Epstein và khám đường the Metropolitan Correctional Center, tại Manhattan, ông tù nhân này đã xin đóng $100 triệu tiền bail tại ngoại, nhưng tòa vẫn không cho, vì mọi người đều thấy rõ là không bị nhốt trong tù, ông ta sẽ lên máy bay riêng trốn mất.
Nhốt rồi mà Epstein vẫn trốn được, thì quả là tài tình; FBI đang tìm bàn tay bí mật đã giúp Epstein treo cổ để tránh cảnh ra tòa lãnh án đền tội ấu dâm, và khai huỵch toẹt cuộc sống ăn chơi của ông ta và những người bạn thân ngày xưa, trong số đó có cả nhị vị tổng thống Hoa Kỳ.
Tổng thống nêu lên nghi vấn Epstein bị giết, và qua Twitter ông nêu tên nghi can: Bill Clinton; ông ta viết:

"Chết được vì tự tử à? Treo cổ được trong lúc bị theo dõi 24 trên 7 à? Chuyện có thật đấy. Chuyện xảy ra như thế nào? Jeffery Epstein biết nhiều về Bill Clinton & và giờ này ông ta chết rồi. Tôi thấy #TrumpBodyCount theo xu hướng nhưng chúng ta biết ai đã làm điều này!
RT nếu bạn không ngạc nhiên # EpsteinSu tự tử #ClintonBodyCount #ClintonCrimeF Family
Died of SUICIDE on 24/7 SUICIDE WATCH ? Yeah right! How does that happen#JefferyEpstein had information on Bill Clinton & now he”s dead. I see #TrumpBodyCount trending but we know who did this!
RT if you”re not Surprised#EpsteinSuicide #ClintonBodyCount #ClintonCrimeFamily.

Tổng thống có lối hành văn không mạch lạc rất đặc biệt, nhưng người đọc vẫn hiểu, ổng muốn nói gì, và tấm ảnh bà Melania đứng trong vòng tay ông Bill Clinton giải thích tình cảm đặc biệt ông Trump dành cho Clinton.


Ông Donald Trump với ông Bill Clinton, bà Melania Trump và bà Kylie Bax, người mẫu áo tắm của báo Sports Illustrated trong hình chụp năm 2000. (Thư Viện William J. Clinton Presidential Library)

Cái chết của “tay chơi” Jeffrey Epstein đặt ra một câu hỏi, "Ai không muốn Epstein ra tòa và khai toáng lên cuộc sống trụy lạc của ông ta, và của chính mình?"
Chỉ nêu lên câu hỏi đó thôi cũng đủ khiếp đảm rồi.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising