advertisements
Saturday, 12/10/2019 - 12:47:58

Đại sứ sẽ ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội Trump


Gordon Sondland

Đại sứ Hoa Kỳ tại EU, ông Gordon Sondland, sẽ ra điều trần để cung cấp thông tin cho cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Donald Trump, bất chấp lệnh cấm của Bộ Ngoại Giao. "Dù lệnh của Bộ Ngoại Giao hiện nay là không cho phép ra làm chứng, nhưng Đại Sứ Sondland sẽ tôn trọng trát triệu tập của các ủy ban Hạ Viện, và ông mong muốn được ra điều trần vào ngày 17 tháng 10,” ông Robert Luskin, luật sư của đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Âu (EU) Sondland thông báo hôm thứ Sáu.
Tuyên bố được đưa ra cùng ngày với việc bà Marie Yovanovitch, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine, ra điều trần trước Hạ Viện về những điều bà biết về nỗ lực gây áp lực với Kiev của chính quyền Trump. Bà Yovanovitch nói Tổng Thống Trump đã sa thải bà vì những lời cáo buộc “vô căn cứ và không có thật,” sau khi bà bị chỉ trích bởi luật sư riêng của tổng thống là ông Rudy Giuliani.
Trước đó, Bộ Ngoại Giao đã yêu cầu Đại Sứ Sondland không hợp tác với cuộc điều tra của Hạ Viện. Ukraine không thuộc EU nhưng theo thông tin Quốc Hội nhận được, Đại Sứ Sondland đã làm việc với cựu đặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Ukraine Kurt Volker, trong vấn đề hợp tác giữa Kiev và Washington. Hạ Viện mở cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump hôm 24 tháng 9, sau khi một người nhân viên gởi thư tố cáo Tổng Thống Trump yêu cầu người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements