Tuesday, 08/12/2020 - 07:13:38

Đạp xe 400 cây số lên Sài Gòn vì nhớ cha mẹ


Ba anh em họ hàng đi gần năm ngày mà chỉ có $2.40 mua bánh mì ăn dọc đường, ngủ dọc đường. (Thanh Niên)

 

CÀ MAU - Vì miếng cơm manh áo, cha mẹ phải lao động ở xa, bỏ lại các con ở quê nhà. Tin của báo Thanh Niên cho biết ba em học sinh  ở huyện Phú Tân đã đạp xe đạp gần 400 km trong suốt 5 ngày 5 đêm để lên Sài Gòn tìm gặp cha mẹ vì nhớ họ. Gia đình từng báo tin ba em mất tích 5 ngày trước đó, khiến công an đã tổ chức tìm kiếm ba em này.

Truyền đơn cũng được phát đi nhiều nơi và nhiều người trên mạng xã hội cũng chia sẻ thông tin nhờ kêu gọi giúp tìm Phan Văn Hậu, 14 tuổi, Phan Văn Ngoan, 12 tuổi, Đỗ Nhật Huy, 11 tuổi. Cả ba em đều học Trường Cấp Hai Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân.

 


Một em ôm mẹ sau nhiều ngày đạp xe. (Thanh Niên)

 

Cả ba là anh em họ hàng đang sống ở nhà người thân vì cha mẹ lên Sài Gòn làm ăn. Vì nhớ cha mẹ quá nên các em rủ nhau đạp xe đạp lên Sài Gòn để tìm họ.

Các em cho biết lúc đi các em có 55,000 đồng ($2.40). Với số tiền đó, các em đã mua bánh mì và dưa leo để ăn trên đường đi, riêng việc ngủ thì mệt đâu ngủ đó, lúc thì bên vệ đường, lúc thì trên ghế đá.

Đi được bốn ngày, các em đã tìm đến được phòng trọ của ba mẹ tuy nhiên lúc đó không gặp được họ. Công an quận Bình Tân sau đó đã giữ các em lại và báo về cho gia đình. Vào tối thứ Hai, 7 tháng 12, cha mẹ các em đã đến đón và đưa các em về quê.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising