Saturday, 28/04/2018 - 10:10:53

DB Lou Correa lên tiếng về kế hoạch trục xuất 8,000 người Việt tị nạn dưới chính quyền Trump


Dân Biểu Lou Correa (Hình cung cấp)

HOA THỊNH ĐỐN – Hôm ngày thứ Năm, ngày 26 tháng 4, 2018, khi được biết về kế hoạch trục xuất 8,000 người Việt tị nạn qua lời phát biểu về lý do từ chức của cựu Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, Dân Biểu Lou Correa đã gửi thư đến Bộ Trưởng Bộ Nội An Hoa Kỳ Kirstjen M. Nielsen, để lên tiếng về kế hoạch này. Dân Biểu Lou Correa đã có lời phát biểu như sau:

“Tôi giữ vững lập trường hết sức quan ngại đối với sự thay đổi về chính sách đối với người Việt tị nạn. Tôi cũng đặt câu hỏi về mục đích thực sự của kế hoạch trục xuất này và kế hoạch này sẽ thực sự thay đổi Hoa Kỳ ra sao.

“Yếu tố nhân đạo trong vấn đề này không thể bị coi nhẹ. Ý định trục xuất người Việt tị nạn không khác gì dẫn họ đến những hiểm nguy va sự đày đọa day dứt của chính quyền Việt Nam. Với bản chất là người tị nạn vượt biên sang Hoa Kỳ, họ là những người bất đồng chính kiến với chính quyền Việt Nam và sẽ bị đối xử tàn bạo. Chúng ta, dưới danh nghĩa là một nước di dân, không thể để những thành viên trong cộng đồng của mình bị đối xử một cách thiếu nhân phẩm và thiếu tôn trong được.

“Tôi mong sẽ có sự xem xét kỹ lưỡng về yếu tố nhân đạo và những ảnh hưởng mà kế hoạch này có thể sẽ gây ra cho mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong kế hoạch trục xuất dưới chính quyền này.”

Vào ngày thứ Tư, 25 tháng 4, 2018, Dân Biểu Lou Correa cũng đã đề cập về vấn đề này trong cuộc gặp gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp