Friday, 16/03/2018 - 12:15:27

Dự án Linh Đài Đức Mẹ La Vang nhận tin vui bất ngờ

Một giáo dân dâng cúng nửa triệu Mỹ kim

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng thứ Năm ngày, 15 tháng 3, 2018, cô Elysabeth Nguyễn, Trưởng Dự Án Xây Dựng, thuộc Ban Đặc Nhiệm Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà Thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Christ Cathedral), 13280 Chapman Ave, Garden Grove, CA 92840 có buổi tiếp xúc với phóng viên Viễn Đông tại văn phòng trong khuôn viên nhà thờ chánh tòa để thông báo một tin vui bất ngờ cho dự án xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang: một giáo dân vừa dâng cúng nửa triệu Mỹ Kim ($500,000).
Cô Elysabeth Nguyễn chỉ cho phóng viên Viễn Đông vị trí xây dựng Linh Đài. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Elysabeth Nguyễn, một người còn trẻ thuộc thế hệ thứ hai tại Hoa Kỳ, nhưng cô cũng hiểu rõ người Công Giáo Việt Nam có lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt, nên khi mọi người nghe tin Cộng Đồng Công Giáo Orange sắp xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại nhà thờ chánh tòa, các tín hữu đều sẵn sàng tham gia đóng góp.

Riêng về vị ân nhân đã dâng cúng số tiền nửa triệu Mỹ kim, cô cảm thấy rất vui và muốn chia sẻ một vài chi tiết với mọi người về tấm lòng độ lượng này. Được biết, vị ân nhân này là bạn thân từ hồi còn đi học của ông Nguyễn Phú, một thành viên trong dự án La Vang. Chỉ mấy tháng gần đây, ông Phú đã cho người bạn này biết là ông đang làm việc cho Dự Án Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại nhà thờ chánh tòa, với sự nhiệt tâm và lòng trăn trở sao cho công việc xây Linh Đài sớm được khởi công và hoàn thành như ý nguyện của mọi tín hữu trong Giáo Phận Orange.

Người bạn của ông Phú nghe chuyện với dáng vẻ trầm tư suy nghĩ; một thời gian ngắn sau đó anh bạn này cho anh Phú biết là gia đình anh cũng mong muốn đóng góp vào công việc chung của các giáo dân trong việc xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang, tuy nhiên ông có lời thỉnh cầu là được giấu tên. Anh Phú liền trình bày sự việc trên với cô Elysabeth và trong 4 tháng qua vị ân nhân này đã bàn tính với gia đình và đồng ý sẽ dâng cúng một phần tài sản của mình cho việc xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang.Viên gạch lấy từ Vương Cung Thánh Đường La Vang (Quảng Trị VN) đã bị chiến tranh phá hủy, do linh mục Lê Sĩ Hiền gửi cho Đức Giám Mục Giáo Phận Orange được trưng bày trong khu Linh Đài Đức Mẹ La Vang. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Vị ân nhân này đã bán đi căn nhà của họ và quyết định dâng cúng số tiền $500,000 Mỹ Kim. Thật là một món quà đáng quý dâng cho Đức Mẹ, một tấm lòng vàng trong những tấm lòng vàng. Và ngày 9/3/2018 anh Phú và cô Elysabeth đã nhận được từ vị ân nhân ẩn danh số tiền $300,000 bằng Cashier check, còn lại $200,000 sẽ trao tiếp vào ngày Linh Đài Đức Mẹ La Vang được khởi công xây dựng. Cô Elysabeth đã nhận và trao lại số tiền trên cho Ban Đặc Nhiệm La Vang và Giáo Phận Orange với sự hiện diện của Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành và LM Peter Nguyễn Văn Tuyên.

Cô Elysabeth cho biết, mọi việc tiến triển thuận lợi và hy vọng có thể khởi công xây Linh Đài Đức Mẹ vào tháng 6, 2018.

Có thể nói dự án xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang được hình thành, trước hết là do lòng yêu mến, sùng kính Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam nói chung và các Kitô hữu Giáo Phận Orange nói riêng. Kế đến là nhờ sự vận động của các linh mục chính xứ và quản nhiệm các giáo xứ, sự tích cực đóng góp công sức của các anh chị em trong Ban Đặc Nhiệm Xây Dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang và đặc biệt lòng nhiệt thành của LM Nguyễn Văn Tuyên, hiện là cha xứ nhà thờ Blessed Sacrament tại Westminster, ngài cũng là Co-Chairman trong Ban Đặc Nhiệm. Chúng ta không thể không nói tới lòng ưu ái của Đức Cha Kevin Vann với Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, ngài đã chấp thuận và quyết định cho xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại một địa điểm trang trọng trong khuôn viên nhà thờ chánh tòa.Mô hình Linh Đài Đức Mẹ La Vang. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài việc dâng cúng tài chánh, Linh Đài cũng sẽ cần rất nhiều người có khả năng về những lãnh vực khác nhau để đóng góp vào việc xây dựng Linh Đài được hoàn mỹ.

Đức Giám Mục Giáo Phận sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ tất cả các cơ quan truyền thông tại hội trường nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô có thể vào ngày 9 tháng Tư, 2018 sắp tới để cám ơn và phổ biến các sinh hoạt cũng như việc trùng tu Nhà Thờ Chính Tòa và xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang. Trong những ngày tới, cô Minh Phượng (Radio Bolsa) sẽ chuyển thư mời đến các cơ quan truyền thông.

 
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyên đã nói: Đức Mẹ sẽ nói “ Đừng xây tượng cho mẹ, không cần đâu! Hãy dùng tiền đó cứu giúp những người hoạn nạn, bịnh tật không có thuốc men”.
An Lưu đã nói: Chúng ta thường nói nhà nước VN dung tiền xây tượng đài mà ko dùng tiền đó để giúp người nghèo Bên công giáo cũng gần như vậy họ bỏ ra cả hơn 10 triệu USD để xây linh địa Mẹ Lavang mà không hề giúp đỡ những người nghèo ở quê nhà