Sunday, 18/02/2018 - 11:12:41

Facebook sẽ gởi thư để kiểm tra danh tính người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử


Mark Zuckerberg, CEO của hãng Facebook Inc.


Bắt đầu từ cuối năm nay, hãng Facebook Inc. sẽ sử dụng các bưu thiếp được gởi bằng hệ thống bưu điện Hoa Kỳ, để xác nhận danh tính và chỗ ở của những người muốn đặt quảng cáo liên quan đến bầu cử Hoa Kỳ trên trang web Facebook, theo một viên chức cao cấp của hãng cho biết hôm thứ Bảy trước.

Việc kiểm tra danh tính bằng bưu thiếp là nỗ lực mới nhất của Facebook trong việc quản lý quảng cáo. Hãng này trước đó đã bị chỉ trích rất nhiều bởi các nhà lập pháp và các tổ chức dân sự, vì không phát hiện và phản ứng quá chậm trước việc Nga sử dụng mạng Facebook để truyền bá thông tin sai và các nội dung chính trị gây chia rẽ, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016.

Thông báo của Facebook được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Cố vấn đặc biệt Robert Mueller công bố cáo trạng, cáo buộc 13 người Nga và 3 công ty Nga đã thực hiện các âm mưu gián điệp, sử dụng mạng xã hội để can thiệp cuộc bầu cử, bằng cách hỗ trợ ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump và phá hoại danh tiếng ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Việc gởi bưu thiếp chứa mật mã đặc biệt sẽ được sử dụng đối với những người mua quảng cáo nhắc đến một ứng cử viên cụ thể nào đó, đang tranh cử vào một vị trí liên bang. Yêu cầu này không áp dụng cho các quảng cáo chính trị liên quan đến các vấn đề trong xã hội.

Bà Katie Harbath, giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook, cho biết: “Nếu quý vị muốn đăng một quảng cáo liên quan đến 1 ứng cử viên. Chúng tôi sẽ gởi đến quý vị một bưu thiếp, và quý vị phải dùng mật mã trên bưu thiếp đó để chứng minh rằng quý vị đang sống tại Hoa Kỳ.” Bà Harbath thừa nhận biện pháp này “không thể giải quyết mọi thứ,” nhưng việc gởi mật mã thông qua thư tín truyền thống là phương pháp hiệu quả nhất mà hãng Facebook nghĩ ra, để ngăn chận Nga hoặc các tổ chức khác mạo danh người khác để mua quảng cáo.

Theo luật Hoa Kỳ, cá nhân và tổ chức nước ngoài bị cấm quyên góp tiền, hỗ trợ, hay chi tiêu dưới mọi hình thức, liên quan đến các cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ ở các cấp liên bang, tiểu bang, hoặc địa phương.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp