Sunday, 09/02/2020 - 10:54:22

Hoàng Tử Andrew tự hoãn việc thăng cấp hải quân

LONDON - Hoàng Tử Andrew của hoàng gia Anh đã tự hoãn việc thăng cấp Hải quân của ông, vì đã dừng nhiệm vụ hoàng gia sau vụ tai tiếng liên quan đến tỷ phú dắt mối mại dâm của Hoa Kỳ Jeffrey Epstein. "Theo quy ước, Công tước xứ York (tức Hoàng Tử Andrew) sẽ được thăng cấp quân sự vào sinh nhật lần thứ 60 của ông. Vì đã tạm dừng nhiệm vụ hoàng gia, Công tước xứ York đã đề nghị Bộ Quốc Phòng hoãn việc thăng cấp Hải quân cho đến khi ông quay lại thực hiện các nghĩa vụ,” phát ngôn viên của điện Buckingham cho biết hôm thứ Sáu.
Hoàng Tử Andrew, cựu sĩ quan Hải quân, từng làm phi công lái trực thăng và đã tham gia cuộc chiến ở quần đảo Falklands với Argentina năm 1982. Ông lẽ ra sẽ được thăng cấp đô đốc vào ngày sinh nhật 19 tháng 2. Thông báo của điện Buckingham được đưa ra vài giờ sau khi chính phủ Anh cho biết họ đã thay đổi chính sách treo cờ vào ngày sinh nhật của Hoàng Tử Andrew. Chính phủ cho biết họ "không có yêu cầu" với các cơ quan địa phương về việc treo cờ nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của Công tước xứ York, vì ông đang dừng thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia. Tuy nhiên, tu viện Westminster, trung tâm lịch sử của London và là nơi diễn ra 16 đám cưới hoàng gia Anh, tuyên bố vẫn đánh chuông vào ngày sinh nhật của Hoàng Tử Andrew.
Hoàng Tử Andrew, 59 tuổi, vướng vào rắc rối lớn khi thừa nhận có giao du với tỷ phú dắt mối mại dâm Jeffrey Epstein và từng ở lại nhà ông này ở New York. Hoàng Tử Andrew cũng bị cô Virginia Giuffre tố cáo ông lạm dụng tình dục khi cô 17 tuổi với sự giúp sức từ Epstein vào năm 2001. Công tước xứ York luôn bác bỏ cáo buộc này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp