Tuesday, 02/02/2021 - 06:25:21

Khách trả vé xe vì sợ dịch bệnh


Hàng trăm người xếp hàng tại ga Biên Hòa, Đồng Nai, trả vé tàu về các tỉnh miền Trung và miền Bắc ngày thứ Ba, 2 tháng 2, 2021. (VnExpress)
 

 

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng trong hơn một tuần qua, các công ty xe hỏa đã trả hơn 32,000 vé và cũng đã trả lại hơn 30 tỷ đồng ($1.3 triệu Mỹ kim) tiền vé cho khách hủy vé.

Với dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, sự thiệt hại trong ngành hỏa xa được dự đoán còn tiếp tục tăng, các công ty đường sắt đã cạn tiền mặt. Sáng thứ Ba, ngày 2 tháng 2, hàng trăm hành khách mua vé tàu về các tỉnh miền Trung và miền Bắc đón Tết Tân Sửu đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) làm thủ tục trả vé.

Trong ba ngày liên tiếp, đông người tụ tập đổi vé tại ga Biên Hòa sau khi có tin Covid-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Bắc. Đại diện nhà ga cho biết, trong ba ngày qua có hơn 1,000 hành khách đến yêu cầu trả vé.

Tại ga Sài Gòn (quận 3) sáng thứ Ba, hàng trăm người đổ xô đến bốc số thứ tự chờ đổi, trả vé tàu ở tầng hai ga này. Các băng ghế nhiều lúc kín chỗ người chờ, dù nhà ga tổ chức 7 quầy chờ làm thủ tục cho khách. Đa số người đến đổi, trả vé ở các chặng từ Nghệ An ra các tỉnh phía Bắc.

Tin từ đường sắt cho hay, riêng trong ngày thứ Hai, đã có 11,000 vé tàu khách hàng trả lại. Trong đó, Công Ty Vận Tải Đường Sắt Hà Nội ghi nhận số vé tàu trả lại khoảng 5,000 vé với số tiền trả lại 5 tỷ đồng ($217,000). Công ty Vận Tải Đường Sắt Sài Gòn khách trả lại khoảng 6,000 vé, với số tiền trả lại 6 tỷ đồng ($260,000).

Tính chung từ ngày 28/1 tới nay (từ khi dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng), tổng số vé tàu khách trả lại là hơn 32,000 vé, với số tiền đường sắt đã trả lại khoảng 30 tỷ đồng.

Đây là số vé tàu bị trả lại nhiều nhất từ trước tới nay của ngành đường sắt. Khách trả lại chủ yếu vé tàu đi từ Nam ra Bắc trước Tết Nguyên đán và Bắc vào Nam sau Tết Nguyên Đán.

Trong khi lượng khách trả vé tàu tăng cao, thì lượng vé tàu đi lại dịp Tết Nguyên Đán này không còn nhiều khách mua nữa, đường sắt đã lên kế hoạch cắt giảm tàu, giảm toa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising