Thursday, 28/10/2021 - 09:02:21

Máy bay phải chuyển hướng vì hành khách đấm tiếp viên


Chiếc máy bay phải đáp khẩn cấp tại Denver trước khi về đến phi trường John Wayne ở Quận Cam đêm thứ Tư. (CNN)

Một chuyến bay từ thành phố New York đến phi trường John Wayne ở Quận Cam đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Denver, tiểu bang Colorado, sau khi một hành khách tấn công một tiếp viên vào hôm thứ Tư.


Theo thông cáo của American Airlines, sau khi chuyến bay 976 hạ cánh, người hành khách gây rối đã bị cảnh sát bắt giữ. Theo hãng hàng không, người hành khách này “sẽ không bao giờ được bước lên máy bay của American Airlines trong tương lai, và hãng sẽ chờ cho đến khi ông ta bị xét xử theo đúng quy định pháp luật.”


Theo nhà chức trách, người tiếp viên bị tấn công trước đó hoàn toàn không có thái độ khiêu khích. Tuy có tin đồn cho rằng sự việc liên quan đến yêu cầu đeo khẩu trang, nhưng theo hãng tin ABC, sự việc bắt đầu khi người nữ tiếp viên vô tình đụng trúng một hành khách và đã nhanh chóng xin lỗi. Sau đó, người hành khách đi về phía đuôi máy bay, đấm vào mặt người nữ tiếp viên 2 lần, khiến cô bị gãy sống mũi.


Người hành khách sau đó quay về lại chỗ ngồi như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi hạ cánh tại Denver để cảnh sát bắt giữ hành khách này, máy bay đã tiếp tục hành trình đến phi trường John Wayne ở Santa Ana, Quận Cam.


Vào đầu năm nay, cơ quan hàng không liên bang đã ban hành chính sách không dung thứ đối với các hành khách phá rối trên máy bay. Vào tháng 8, FAA cho biết đã gởi số giấy phạt trị giá tổng cộng hơn $1 triệu Mỹ kim trong năm 2021.


Trong số này, có một hành khách đã bị phạt đến $45,000 Mỹ kim, vì “ném hành lý vào các hành khách khác, ngồi ra sàn máy bay, kéo chân một nữ tiếp viên, và chui đầu vào váy của cô.” Trong năm nay, FAA đã nhận báo cáo về 4,941 vụ hành khách phá rối trên máy bay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements