Wednesday, 18/07/2018 - 11:06:21

Một anh đi bộ hơn một chục dặm tới nơi làm việc ngày đầu tiên, giám đốc cảm kích, tặng anh một chiếc xe
Walter Carr trong đồng phục của Bellhops đang nói chuyện với anh Luke Marklin, chủ của công ty trên đài Fox News.

PELHAM, Alabama - Mặc dù thế giới đang có nhiều người xấu, kẻ ác, chỉ biết nghĩ đến mình, người tốt cũng hiện diện ở khắp mọi nơi. Dưới đây là một bản tin về một người tốt đã cảm phục được những người khác, khiến họ cũng thể hiện lòng tốt mà ai cũng có trong tâm nhưng đôi khi không có cơ hội được phơi bày. Tin này xảy ra ở tiểu bang Alabama, do các đài truyền hình loan tải ngày thứ Ba.

Tin cho  biết là hôm Chủ Nhật vừa qua, ngày 15 tháng 7, là ngày làm việc đầu tiên của anh Walter Carr tại một công ty giúp dọn nhà. Thế nhưng vì nhà nghèo, đi xe cũ, nên anh sinh viên gặp cảnh khó vào chiều thứ Bảy trước đó. Chiếc xe của anh bỗng bị hư, chết máy. Tuy nhiên, thay vì gọi nhờ người khác giúp đỡ, anh quyết định đi bộ suốt đêm để đến ngôi nhà cần dọn vào đúng giờ hẹn với công ty Bellhops mà anh mới được nhận việc.

Carr bắt đầu đi bộ từ Homewood đến thị trấn Pelham, Alabama vào lúc nửa đêm. Khoảng cách của hai thị trấn là gần 16 dặm. Anh đã đi ít nhất 14 dặm trước khi một cảnh sát viên thấy anh đi bộ vào lúc 4 giờ sáng.

Khi cảnh sát viên nghe chuyện của Carr, ông chở anh đi ăn sáng. Sau đó ông cho anh đi nhờ xe trên chặng đường còn lại tới ngôi nhà của gia đình bà Jenny Lamey, nơi mà theo dự trù anh đến giúp dọn đồ đạc để dời nhà vào sáng hôm đó.
 

Anh Walter Carr đang được một cảnh sát viên chúc mừng sau khi anh được chủ công ty tặng chiếc xe còn rất mới. (CNN)

Carr đến nhà của bà Jenny Hayden Lamey và gia đình bà, trước khi những người kia trong công ty của anh tới đó. Sau ông cảnh sát thì đến phiên bà Jenny cảm kích sự siêng năng của anh Carr.

Trên trang Facebook, bà Jenny Lamey cho biết về việc thấy nhân viên đến nhà sớm và đã đi bộ hơn một chục dặm, “Tôi có hỏi Walter rằng anh có muốn lên lầu và nghỉ ngơi cho đến khi những nhân viên khác tới hay không. Anh từ chối, và nói rằng anh có thể bắt tay làm việc ngay lúc đó.” Thế là gia đình bà Lamey và anh Carr bắt đầu đóng thùng đồ đạc, trò chuyện trong lúc làm việc.

Trong những câu chuyện, bà Lamey khám phá rằng anh Carr và mẹ từng sống ở thành phố New Orleans. Họ dời tới Alabama sau khi bị mất nhà trong trận bão Katrina.

Bà Lamey viết về cuộc nói chuyện của hai người vào sáng hôm đó, “Anh ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và mỉm cười, và tôi cảm thấy như thể tôi đã biết anh từ lâu rồi.”

Những người kia trong nhóm đã đến sau vào buổi sáng. Bà Lamey đã đề nghị anh Carr kể lại cho các nhân viên kia nghe chuyện anh đã đi bộ suốt đêm đầy mệt mỏi. Thế nhưng “anh rất khiêm tốn, chỉ nói với họ, Tôi đã đi bộ. Thế thôi. Thật quá khiêm tốn. Tôi đề nghị anh chia sẻ nhiều hơn một chút nữa, và khi anh nói xong, cả nhóm đều rất ngạc nhiên và kính trọng anh! Tôi không nghĩ rằng Walter sẽ kể lại chuyện anh đi bộ, nếu tôi không đề nghị anh hãy nói cho họ biết.”

Trên Facebook, bà Lamey đã chia sẻ câu chuyện của anh Walter và chuyện bà dọn nhà. Mục đăng ấy đã được lan truyền nhanh chóng. Và cuối cùng tin đó tới tai ông Luke Marklin, giám đốc điều hành của công ty dọn nhà Bellhops,.

Ông Marklin cũng rất khiêm nhượng khi viết trên Twitter, “Tôi thực sự hãnh diện khi ở cùng đội với Walter. Chúng tôi đặt một tiêu chuẩn cao về việc phục vụ, và anh ấy nâng tiêu chuẩn đó lên cao hơn nữa. Tôi mong được đích thân cảm ơn anh ấy trong tuần này.”

Ông Marklin không chỉ cảm ơn Carr, mà còn làm nhiều hơn một chút nữa - ông tặng cho anh Carr chiếc Ford Escape 2014 của ông, theo đài WIAT-TV cho biết.

Có thể từ nay thanh niên này sẽ không còn phải đi bộ xa tới nơi làm việc. Tuy nhiên người ta sẽ không thể nào quên sự kiên trì của anh trong ngày đầu tiên đến sở làm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp