advertisements
Tuesday, 03/05/2022 - 05:23:50

Một bà thoát chết sau 6 ngày rơi xuống vực


Bà Liên kể lại sự việc được cứu sống (Hình: Ban Quản Lý Yên Tử)

 

QUẢNG NINH – Vào sáng thứ Ba, Ban Quản Lý Di Tích và Rừng Quốc Gia Yên Tử đã cứu được một phụ nữ bị rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng, Yên Tử. Bà đã ở dưới vực bảy ngày.

 

Tin của báo Dân Trí cho biết hôm thứ Tư, ngày 27 tháng 4, bà Nguyễn Thị Bích Liên, 59 tuổi, từ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội đến tỉnh Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng. Tuy nhiên sau khi lễ xong đi xuống được một đoạn thì bà Liên thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ tại khu vực gần sát lan can chùa.

 

Sau khi nghỉ một lúc bà Liên đứng dậy để đi tiếp thì bị tụt huyết áp, bị choáng váng và té xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét, rất may bà mặc áo mưa và rơi vào khu vực có nhiều cây nên không bị thương nặng.

 

Bà Liên cho biết thêm, lúc mới bị nạn, bà có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây nhưng không may bị rơi xuống thêm một đoạn nữa và bị ngất đi. Khi tỉnh dậy, bà tiếp tục kêu cứu nhưng do chỗ rơi xuống quá sâu, trong khi thời tiết những ngày này tại khu vực gió lớn và mưa nên không ai nghe thấy.

 


Khu vực người phụ nữ bị rơi xuống (Hình: Ban Quản Lý Yên Tử)

 

 

Đến 9 giờ 15 sáng thứ Ba, ngày 3 tháng 5, sau sáu ngày bị rơi xuống vực sâu, do thời tiết không còn mưa, gió cũng giảm nên các lực lượng quản lý đã nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Liên và phối hợp tổ chức tìm kiếm.

 

Theo các nhân viên tìm kiếm, bà Liên sống sót nhờ có mang theo ít bánh gạo và nước đóng chai, ngoài ra bà Liên còn ăn những nõn cây dương xỉ xung quanh để cầm cự chờ người đến cứu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements