Friday, 08/11/2019 - 07:04:09

Nam Hàn chuẩn bị trình dự luật chống bắt nạt Sulli lên quốc hội


Sulli dự buổi chụp ảnh cho FENDI ngày 3 tháng 9, 2019 tại Seoul, Nam Hàn. Cô tự tử ngày 14 tháng 10 vì trầm cảm do những lời ác ý trên mạng. (Han Myung-Gu/WireImage)SEOUL - Truyền thông Nam Hàn đưa tin, các viên chức chính phủ này sẽ trình dự luật mang tên nữ ca sĩ Sulli ra trước quốc hội vào đầu tháng 12 năm nay.
Sau khi nữ ca sĩ Sulli qua đời vào ngày 14 tháng 10, người hâm mộ đã đề nghị chính phủ ban hành dự luật Sulli, chống nạn bắt nạt trên mạng.
Dự luật này được kỳ vọng sẽ nhắm đến các bình luận ác ý từ các trương mục ẩn danh trên mạng, đồng thời yêu cầu người dùng mạng phải khai báo danh tính thật. Đề nghị này đã nhận được nhiều ủng hộ từ công chúng.
Các chính trị gia sẽ đệ tình dự luật Sulli lên phiên họp quốc hội vào dịp 49 ngày từ ngày mất của Sulli, một cựu thành viên nhóm hát f(x). Theo truyền thông, viên chức chính phủ vẫn chưa soạn thảo các điều khoản chi tiết của dự luật Sulli. Ngoài ra, quốc hội sẽ cần thêm thời gian để sửa đổi, bổ túc để luật trở nên phù hợp với Hiến Pháp Nam Hàn.

Có ý kiến cho rằng, việc áp dụng dự luật Sulli trong đời sống hiện nay sẽ gặp khó khăn, do nhà chức trách sẽ cần rất nhiều thời gian để xử lý toàn bộ các trương mục ảo, trương mục ẩn danh trên mạng, cũng như đưa người dân vào khuôn khổ của luật.
Tuy nhiên, khán giả dự đoán khả năng dự luật được thông qua khá cao, vì việc ngăn chặn bình luận ác ý trên mạng đang là vấn đề được công chúng quan tâm.
Nữ ca sĩ Sulli treo cổ tự tử tại nhà riêng sau thời gian dài chịu đựng chứng trầm cảm. Việc phải chịu đựng sự tấn công, phỉ báng danh dự thông qua những bình luận ác ý trên mạng được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trầm cảm của ngôi sao quá cố.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements