Tuesday, 29/05/2018 - 10:30:07

Ngày Rằm Tháng Tư tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Huệ Quang

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Vào các ngày Mùng Một và Ngày Rằm tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm viện chủ đều tổ chức thết đãi tiệc chay cho tất cả mọi người đến chùa. Đặc biệt ngày Rằm Tháng Tư , nhằm ngày 29 tháng 5 dương lịch là kỷ niệm 2562 năm Đức Phật Đản Sanh, nên suốt từ 10 giờ 30 sáng đến khoảng 2 giờ chiều, hàng trăm Phật tử nô nức đến chùa dùng các món chay miễn phí và thưởng thức chương trình văn nghệ.
 

Mặc dù trời hơi nóng giữa trưa, hàng trăm Phật tử đã kiên nhẫn xếp hàng trật tự vào nhận thức ăn chay, xong vào trong căn lều khá lớn có bàn ghế ngồi ăn thoải mái, và thưởng thức văn nghệ, tại Chùa Huệ Quang trưa thứ Ba, 29 tháng 5, nhằm ngày Rằm Tháng Tư Âm Lịch. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mặc dù thời tiết vào giờ này hơi nóng nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn xếp hàng trật tự để nhận phần ăn. Lấy đồ ăn xong vào trong lều khá lớn có bàn ghế ngồi ăn thoải mái và thưởng thức văn nghệ.

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn đi từng bàn thăm hỏi và nhắc nhở các Phật tử tham dự Đại Lễ Phật Đản sẽ được tổ chức từ 10 giờ sáng đến chiều ngày Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2018.
 

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn đang tâm tình với các Phật tử ngồi ăn trong lều. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước hàng trăm Phật tử ngồi ăn trong khu lều phía sau chánh điện vào trưa ngày Rằm Tháng Tư năm 2018, Hòa Thượng Minh Mẫn nói, “Hồi nãy tôi có quay hình gửi về Việt Nam để qúy thầy và Phật tử bên đó thấy rằng mình ở bên đây cũng có những lễ hội treo đèn kết hoa, và trang nghiêm mừng Đức Phật ra đời thị hiện. Đức Phật là một bậc giác ngộ và dẫn lối đưa đường cho chúng ta. Đức Phật có một nhân cách rất là trọn vẹn, không bị ô nhiễm bởi những sự trói buộc trong đời sống ngũ dục. Vậy thì chúng ta tổ chức Phật Đản là để tắm gội thân tâm của mình, mỗi người đều có Đức Phật Sơ Sinh, và ngày hôm nay là sinh nhật Đức Phật nhưng chính là sinh nhật của mỗi chúng ta. Mỗi sinh nhật của chúng ta là có Đức Phật gọi là tâm linh. Hỏi tất cả chúng ta rằng chúng ta muốn trải dài đường đi của chúng ta về nước Phật thì chúng ta phải tắm gội Đức Như Lai.

“Hôm nay chùa Huệ Quang tổ chức ngày Chay Lễ Hội Phật Đản và Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 chúng tôi tổ chức một lễ hội dài từ sáng đến chiều, và nhạc hội văn nghệ do đạo tràng chùa Huệ Quang và anh Đỗ Thanh tổ chức.

“Nhân ngày lễ này, chúng tôi và quý thầy bước vào ba tháng An Cư. Kính chúc quý thầy trong nước và ngoài nước trong ba tháng An Cư Kiết Hạ thân tâm được an lạc, Phật sự viên thành. Chúng tôi kính chúc qúy Thầy, quý Ni Sư và quý Ban Chấp Hành cùng các Phật tử khắp nơi thân tâm luôn an lạc.”

Chương trình đại lễ Phật Đản của chùa Huệ Quang, ngoài các tiết mục như chào quốc kỳ, Phật kỳ, diễn văn khai mạc, Lê Dâng Hoa Cúng Phật, Trang Kinh Mừng Khánh Đản, Lễ Mộc Dục (Tắm Phật) còn có Cúng Dường Trai Tăng và một chương trình văn nghệ đặc sắc. Vào cửa tự do. Kính mời qúy đồng hương Phật tử đến tham dự.

Địa chỉ chùa Huệ Quang: 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại (714) 530-9249 và (714) 534-2525.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp