Monday, 30/08/2021 - 07:40:29

Người giao hàng được hoạt động trở lại ở khu vực đỏ nhưng bị kiểm tra gắt


Từ thứ Ba, các hãng xe giao hàng được mở lại các dịch vụ với điều kiện tài xế phải được chích ngừa ít nhất một mũi. (Tuổi Trẻ)


SÀI GÒN - Theo lệnh nới lỏng quy định phòng dịch, hàng ngàn người giao hàng (trong nước gọi là shipper) sẽ được hoạt động ở tám khu vực "vùng đỏ" bị phong tỏa tại thành phố Sài Gòn từ thứ Ba, 31 tháng 8. Thế nhưng họ phải được chích ít nhất một mũi thuốc ngừa và phải xét nghiệm nhanh mỗi buổi sáng một lần.

Đối với người giao hàng hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại cũng phải chích ít nhất một mũi và xét nghiệm âm tính được thực hiện hai ngày/lần cho đến hết ngày 6/9.

Công an thành phố và Sở Công Thương phải kiểm soát hoạt động của lực lượng người giao hàng. Cấp phát 20 ngàn giấy đi đường cho đội giao hàng nhằm bảo đảm chuyển hàng đến kịp thời theo nhu cầu của người dân.

Hôm thứ Hai, đại diện các hãng xe có dịch vụ giao hàng tại Sài Gòn cho biết đang gấp rút lên danh sách tài xế, chuẩn bị cho công tác xét nghiệm Covid-19 để tài xế tham gia giao hàng hóa ở "vùng đỏ." Các tài xế lại lo lắng về việc không biết thủ tục đi đường như thế nào và liệu rằng quá trình tụ tập để chích vắc xin có quá nguy hiểm không.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong những ngày qua, việc kiểm soát ở thành phố rất chặt chẽ, tài xế đi qua các chốt chặn bị kiểm tra gắt gao, đã có trường hợp phải hủy đơn hàng dù giao đến "vùng xanh." Do đó, hầu hết người giao hàng thắc mắc sau khi xét nghiệm thì họ được cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với thời hạn sử dụng cụ thể ra sao?

Một người giao hàng khác làm việc tại Thủ Đức e ngại việc tập trung xét nghiệm quá đông ở các trạm y tế lưu động khiến dịch bệnh dễ lây lan, đặc biệt là các quận, huyện trong "vùng đỏ".

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements