Thursday, 13/08/2020 - 11:39:08

Nhà nghiên cứu công bố thứ tự các triệu chứng của Covid-19


Học sinh đang xếp hàng chờ nhận sách vở, học cụ tại trường trung học Hollywood High hôm thứ Năm ngày 13 tháng 8, 2020 tại Hollywood, Nam California. Học Khu Los Angeles đang có trên 734,000 học sinh, và đây là học khu đông học sinh nhất California, lớn hàng thứ nhì trên toàn quốc. Vì dịch COVID-19, nhà trường sẽ kết hợp học trong lớp với học online tại nhà trong mùa học năm nay. (Rodin Eckenroth/ Getty Images)


LOS ANGELES – Các nhà nghiên cứu của trường University of Southern California (Đại Học Nam California - USC) thông báo rằng họ đã tìm ra thứ tự xuất hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19.

Theo đó, một người bị nhiễm coronavirus đầu tiên sẽ bị sốt, sau đó bị ho, đau nhức cơ bắp, rồi bị buồn nôn, nôn mửa và bị tiêu chảy. Các nhà khoa học nói rằng việc biết được thứ tự triệu chứng của Covid-19 sẽ giúp người nhiễm virus biết khi nào họ nên đến bệnh viện, hoặc giúp họ đưa ra quyết định tự cách ly sớm hơn, từ đó giảm nguy cơ lây lan.

Nghiên cứu mới, đăng trên tạp chí Frontiers in Public Health, được dẫn đầu bởi nhà nghiên cứu Joseph Larsen và các khoa học gia của Viện nghiên cứu ung thư thuộc USC. Thông tin này cũng có thể giúp các bác sĩ loại trừ khả năng về các loại bệnh khác, từ đó chẩn đoán và chữa trị kịp thời cho bệnh nhân.

Theo các chuyên gia, rất nhiều loại bệnh khác cũng có triệu chứng như sốt và ho, tuy nhiên, bệnh Covid-19 sẽ gây ra thêm triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 56,100 ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận, được tổ chức Y tế thế giới WHO thu thập từ Trung Quốc, so sánh với dữ liệu của 2,470 ca bệnh cúm tại Bắc Mỹ, châu Âu, và vùng nam bán cầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising