Friday, 23/03/2018 - 11:16:36

Nhà thổ búp bê tình dục ở Pháp được tiếp tục kinh doanh

PARIS – Hội đồng thành phố Paris mới đây đã mở cuộc họp về nhà thổ Xdolls, một nhà thổ kinh doanh bằng búp bê tình dục, và quyết định cho phép cơ sở này tiếp tục hoạt động. Xdolls vừa mở cửa vào tháng trước và xin giấy phép kinh doanh dưới hình thức là trung tâm game, nhưng trên thực tế là nhà thổ búp bê tình dục đầu tiên của Pháp. Các thành viên thuộc đảng Cộng Sản trong Hội đồng thành phố Paris kêu gọi đóng cửa cơ sở này vì lý do đạo đức, trong khi các nhóm nữ quyền cáo buộc nó khuyến khích cưỡng hiếp.

Bà Lorraine Questiaux, thuộc phong trào nữ quyền Mouvement du Nid, chỉ trích Xdolls đang kiếm tiền từ cách "mô phỏng việc cưỡng hiếp một phụ nữ.” Bà nhấn mạnh rằng có "86,000 phụ nữ bị cưỡng hiếp ở Pháp mỗi năm.” Việc sở hữu hay kinh doanh nhà thổ là trái phép ở Pháp. Tuy nhiên, trước cuộc họp của hội đồng, cảnh sát đã đến kiểm tra Xdolls và tuyên bố nơi này không phạm pháp, cũng không đe dọa trật tự công cộng.

Trong một thông cáo chung, hai thành viên của đảng Cộng Sản Pháp là Nicolas Bonnet Oulaldj và Hervé Bégué nói rằng họ “rất tiếc” về quyết định của Hội đồng thành phố Paris. Họ mô tả Xdolls là "đỉnh cao của sự vô nhân tính mối quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông,” cáo buộc nó bình thường hóa tình trạng bóc lột phụ nữ trong mạng lưới mại dâm và các tội phạm liên quan tới buôn người.

Xdolls có 4 búp bê tên là Lily, Sofia, Kim, Candice, cao 1.45 mét, có giá vài ngàn euro. Xdolls có 3 phòng, mỗi phòng có một búp bê và hoạt động bí mật. Các khách hàng có nhu cầu muốn biết địa chỉ phải trả tiền trước bằng thẻ tín dụng. Giá cho một suất “vui vẻ” với búp bê là 89 euro 1 giờ, 149 euro cho 2 giờ và 19 euro nếu có thêm bất kỳ yêu cầu nào. Các cặp đôi phải trả 120 euro một giờ và mỗi khách hàng đặt cọc 100 euro trước khi đến. Số tiền này sẽ được trả lại sau đó.

Theo ông chủ của Xdolls, Joachim Lousquy, 29 tuổi, đa số khách hàng của nhà thổ là đàn ông từ 30 đến 50 tuổi, ngoài ra còn có một số đôi nam nữ. Anh nói rằng, hàng xóm không biết gì về công việc kinh doanh đang diễn ra ngay bên cạnh họ. Những con búp bê chỉ là đồ chơi tình dục và anh không nghĩ chúng hạ thấp phụ nữ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp