Thursday, 16/09/2021 - 07:55:09

Pháp tiêu diệt một thủ lãnh IS ở Tây Phi


Adnan Abu Walid al-Sahrawi


PARIS - Tổng Thống Emmanuel Macron cho biết quân đội Pháp đã tiêu diệt Adnan Abou Walid al-Sahrawi, một thủ lãnh của quân khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo (IS) ở vùng sa mạc Sahara.

“Adnan Abou Walid al-Sahrawi, thủ lãnh chi nhánh IS ở khu vực Sahel, đã bị lực lượng Pháp tiêu diệt tại sa mạc Sahara. Đây là một thành tựu lớn trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố ở Sahel,” Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron thông báo trên Twitter vào thứ Năm.

Sahrawi là chiến binh Hồi giáo bị Pháp truy nã gắt gao nhất ở khu vực Sahel. Sahrawi đứng đầu một chi nhánh của IS, hoạt động mạnh ở khu vực biên giới giữa Mali, Burkina Faso và Niger. Ông ta từng là thành viên nhóm Thánh Chiến Vì Hòa Bình và Jihad ở Tây Phi (MUJAO) vào năm 2012. Tuy nhiên, vào năm 2015, Sahrawi tuyên bố trung thành với IS.

Vào tháng 8, 2020, Sahrawi đã ra lệnh sát hại sáu nhân viên từ thiện người Pháp và tài xế người Nigeria của họ, theo văn phòng của Tổng thống Macron biết. Vào tháng 7 năm nay, Tổng Thống Macron nói Pháp sẽ sớm bắt đầu chỉnh đốn lực lượng ở Sahel - khu vực quan trọng trong cuộc chiến chống lại các tay súng Hồi giáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements