Tuesday, 13/08/2019 - 05:38:37

Singapore cấm buôn bán ngà voi trong nước từ năm 2021

SINGAPORE CITY - Ủy Ban Công Viên Quốc Gia Singapore hôm 12tháng 8 tuyên bố cấm buôn bán tất cả sản phẩm liên quan đến ngà voi từ năm 2021. Singapore sẽ áp đặt lệnh cấm buôn bán ngà voi và các sản phẩm từ ngà voi trên cả nước từ ngày 1 tháng 9, 2021. Quyết định được đưa ra sau 2 năm tham vấn với các tổ chức phi chính phủ, nhà bán lẻ ngà voi và công chúng, trong đó có tới 99% người dân ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn.
Singapore đã cấm mua bán quốc tế tất cả sản phẩm liên quan đến ngà voi từ năm 1990. Tuy nhiên, những mặt hàng này vẫn có thể buôn bán trong nước nếu thương nhân chứng minh chúng được nhập cảng từ trước năm đó, hoặc trước khi loài voi liên quan được liệt kê vào công uớc quốc tế bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp. Sau khi lệnh cấm có hiệu lực, những người vi phạm sẽ phải đối mặt với bản án từ 1 năm trở lên cộng với tiền phạt. Thương nhân được phép giữ lại số ngà voi hiện có, hoặc nộp chúng cho nhà chức trách xử lý.
Singapore đang cố gắng thúc đẩy chiến dịch chống buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Vào tháng trước, các nhà chức trách đã thu giữ gần 9 tấn ngà voi từ khoảng 300 con voi châu Phi, trị giá $12.9 triệu Mỹ kim, trong một vụ buôn lậu xuyên biên giới có quy mô lớn chưa từng có. Lô hàng bất hợp pháp có nguồn gốc từ Cộng Hòa Dân Chủ Congo bị phát hiện khi đang trên đường nhập lậu vào Việt Nam qua Singapore.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp