advertisements
Friday, 10/09/2021 - 08:16:27

Tiền phạt tăng đối với các hành khách phá rối trên máy bay


Trong hình lấy từ video không rõ ngày và lan truyền rộng rãi trên mạng, một hành khách đang nổi giận với tiếp viên hàng không sau khi vợ chồng ông ta bị yêu cầu nhiều lần nhưng không tuân lệnh về việc mang khẩu trang trước khi phi cơ cất cánh. Cuối cùng hai vợ chồng bị đuổi ra khỏi chuyến bay của JetBlue từ Fort Lauderdale đến San Diego. Vợ chồng này cũng bị hãng JetBlue cấm lên máy bay trong tương lai.

 


Trong những tháng gần đây, các hãng hàng không Hoa Kỳ đã ghi nhận rất nhiều vụ hành khách phá rối trên máy bay, phần lớn đều là những người từ chối đeo khẩu trang.

Để đối phó tình trạng này, vào thứ Sáu, nhà chức trách đã tăng gấp đôi tiền phạt đối với những người vi phạm quy định đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông.

Mức tiền phạt dân sự nay sẽ dao động trong mức từ $500 đến $3,000 Mỹ kim, theo Bộ Nội An cho biết. Trước đó, mức tiền phạt này chỉ từ $250 đến $1,500 Mỹ kim. Mức phạt cao nhất, từ $1,000 đến $3,000 Mỹ kim, sẽ áp dụng cho những người tái phạm.

Hơn 4,000 vụ vi phạm lệnh đeo khẩu trang đã được báo cáo với Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) trong năm nay. Hầu hết những người vi phạm trong các sự việc này chỉ bị gởi thư cảnh cáo, và TSA cho đến nay chỉ mới phạt tiền 126 người.

Lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông hiện đang được áp dụng cho máy bay, xe lửa, xe bus, và cả các trạm giao thông như phi trường hay nhà ga xe lửa. Mệnh lệnh sẽ có hiệu lực đến giữa tháng 1 năm sau, và Bộ Nội An tuyên bố sẽ “tiếp tục gia hạn lệnh bắt buộc đeo khẩu trang nếu cần thiết, để bảo vệ an toàn y tế công cộng.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements