advertisements
Wednesday, 26/10/2016 - 08:28:57

Trump tuyên chiến với lãnh đạo Cộng Hòa

HOA KỲ - Các quan sát viên cho là nếu như tỉ phú Trump thất cử trong tháng 11, có nhiều xáo trộn chính trị cho cánh hữu Cộng Hòa sẽ diễn ra, mà người 'lãnh đạn' không ai khác chính là Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan. Bloomber công bố kết quả điều tra cho thấy có 51% cử tri Cộng Hòa cho Trump mới chính là người đại diện thật sự cho nguyện vọng của họ, trong lúc con số này dành cho Ryan chỉ là 33% và có 15% không có ý kiến rõ rệt. Trump còn gọi Ryan là người ủng hộ Hillary Clinton một cách ngấm ngầm và phải 'trả giá' cho hành động này, còn cố vấn của Trump Sean Hannity thì gọi ông Ryan là kẻ phá hoại cần phải triệt hạ. Ông Paul Ryan luôn chủ trương một đường lối khó làm là tìm cách xa lánh Trump, không rút lại sự ủng hộ dành cho Trump nhưng ông hiện đang tập trung mọi nỗ lực vận động cho Cộng Hòa ở Quốc Hội, chứ không phải cho ghế Tổng Thống của Trump. Trump tức tối cho là mình sẽ thắng cử 100% nếu như ông ta được hậu thuẫn của các thành phần lãnh đạo Cộng Hòa.

DMV California vẫn chưa giải quyết được vụ sập mạng điện toán
LOS ANGELES - Vào sáng thứ Tư, cơ quan DMV tại California vẫn chưa giải quyết được vụ trục trặc điện toán tại các văn phòng của cơ quan này, vốn đã xuất hiện từ 1 ngày trước đó. Các máy điện toán tại hơn 100 văn phòng DMV California đã không thể kết nối vào mạng chung, vì một trục trặc chưa được xác định. Các văn phòng bị ảnh hưởng vẫn có thể thực hiện các cuộc kiểm tra khả năng lái xe và giải quyết các vấn đề liên quan đến bằng lái. Tuy nhiên, các vấn đề về giấy tờ xe đều hoàn toàn không thực hiện được. Viên chức DMV nói rằng cơ quan này không bị tấn công điện toán, nhưng không nói rõ vụ trục trặc kỹ thuật hiện nay là gì.

Phi công huyền thoại thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời
LOS ANGELES - Ông Robert A. Hoover - một phi công thời Đệ Nhị Thế Chiến, người từng trở thành huyền thoại của ngành hàng không Hoa Kỳ vì kỹ năng điều khiển máy bay - đã qua đời vào rạng sáng thứ Ba, hưởng thọ 94 tuổi. Ông Hoover, sống tại Palos Verdes Estates, California, được mô tả là “thần tượng” của mọi phi công. Ông là một trong các phi công hàng đầu trong việc thử nghiệm máy bay vào thập niên 50 và 60.
Ông Hoover từng được tặng giải thưởng danh dự cao nhất của Bảo tàng Hàng không và Không gian quốc gia vào năm 2007. Ông Hoover bắt đầu sự nghiệp phi công vào năm 1937 tại Nashville, tiểu bang Tennessee. Khi tham chiến tại Sicily, Ý, trong Đệ Nhị Thế Chiến, ông đã thực hiện hơn 50 nhiệm vụ bay trước khi bị bắn rơi. Ông đã trải qua nhiều tháng trong trại giam tù binh chiến tranh. Sau đó, ông đánh cắp được một chiếc chiến đấu cơ của Đức và bay về Hòa Lan an toàn.
Một số chiến đấu cơ đời đầu của Hoa Kỳ, bao gồm P-80 và F-84, đều được bay thử nghiệm bởi ông Hoover. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã điều khiển khoảng 300 loại máy bay khác nhau. Ông Hoover là 1 trong số 100 người hùng của ngành hàng không được vinh danh trong sự kiện kỷ niệm chuyến bay đầu tiên First Flight Centennial vào năm 2003. Tổ chức mang tên ông, Bob Hoover Legacy Foundation, hiện vẫn đang cấp các học bổng dưới tên ông cho các sinh viên theo học trường hàng không Embry-Riddle Aeronautical University.

Mới 20 tuổi đã hãm hiếp liên tục bạn bè
HOA KỲ - Một nam sinh viên của đại học Wisconsin-Madison vốn đã bị tố cáo tấn công tình dục 3 phụ nữ hiện nay đang đối diện với 15 cáo trạng khác tương tự sau khi một nữ sinh viên lên tiếng tố cáo anh ta nhiều lần sờ mó cô ngay tại lớp học. Nghi can Alec R.Cook, 20 tuổi, bị bắt từ ngày 12 tháng 10, còn bị bốn cáo trạng tấn công tình dục cấp độ hai, ba cáo trạng về đánh đập, một cáo trạng về tấn công và siết cổ một phụ nữ 20 tuổi bên trong căn phòng của y. Sau đó qua hôm sau, Cook còn bị tố cáo sau khi thêm 2 thiếu nữ, đều 20 tuổi, đứng ra khai hắn đã tấn công tình dục họ hai lần cũng trong phòng của hắn, một vào tháng hai năm nay và một vào năm 2015, theo lời cảnh sát điều tra cho biết. Cảnh sát tin là Cook thường xuyên tấn công hãm hiếp phụ nữ từ tháng 3 năm 2015 và hiện nay họ đang điều tra để tìm ra dấu vết các nạn nhân khác. Cảnh sát tin là con số nạn nhân của Cook chưa dừng lại.

Một phụ nữ bị bắt vì định đem súng đã nạp đạn vào công viên Disney
FLORIDA - Một phụ nữ đã bị bắt tại Florida, sau khi tìm cách đem một khẩu súng đã nạp đạn vào khu trò chơi Animal Kingdom thuộc công viên giải trí Disney. Nghi can Baleigh Lynn Turner, 23 tuổi, đem theo một khẩu súng ngắn caliber Taurus 0.38 trong giỏ xách, khi cô ta định đi vào công viên Disney lúc 11:20 sáng thứ Hai. Khi cảnh sát kiểm tra giỏ xách theo yêu cầu của một nhân viên Disney, họ tìm thấy khẩu súng nằm trong một bao da, đã được gắn hộp đạn với 6 viên đạn.
Turner nói với cảnh sát rằng cô ta có giấy phép mang súng của tiểu bang Alabama. Tuy nhiên, khi cảnh sát Florida liên lạc với nhà chức trách Alabama, họ được thông báo rằng giấy phép của Turner đã hết hạn vào ngày 29 tháng 1. Turner bị truy tố tội mang súng trái phép và bị giam tại nhà tù Orange County tại Florida.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements