Thursday, 18/01/2018 - 08:21:20

12 Strong: The Declassified True Story of the Horse Soldiers

(Toán 12 Người: Câu Chuyện Có Thật Được Giải Mật Của Những Kỵ Mã)


Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 19 tháng Giêng, 2018
Hãng phim: Warner Bros. Pictures
Đạo diễn: Nicoli Fuglsig
Tác giả kịch bản: Ted Tally, Peter Craig
Tài tử: Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Pena, Navid Negahban, Trevante Rhodes, Geoff Stults, Thad Luckinbill, Austin Stowell, Ben O'Toole, Austin Hebert, Kenneth Miller, Kenny Sheard, Jack Kesy, Laith Nakli, Fahim Fazli, Yousuf Azami, Said Taghmaoui, Elsa Pataky, William Fichtner
Thể loại: Phim truyện chiến tranh
Thứ hạng theo MPAA đánh giá: Hạng R, vì những pha bạo lực chiến tranh và lối ngôn từ dùng trong phim

Câu chuyện về nghĩa khí anh hùng dựa trên các biến cố có thật đưa khán giả tới một thế giới xa xôi sau thảm họa khủng khiếp 9/11, khi một toán Lực Lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ do đại úy Mitch Nelson (do Chris Hemsworth chỉ huy) được chọn làm toán quân Mỹ đầu tiên được gửi đến Afghanistan, để thực hiện một sứ mạng hết sức nguy hiểm.
Ở đó, trên những ngọn núi gồ ghề, họ phải thuyết phục tướng Dostum của Liên Minh Miền Bắc (do Navid Negahban đóng vai) hiệp lực với họ để chiến đấu với kẻ thù chung: Taliban và các đồng minh Al Qaeda.
Ngoài việc khắc phục sự mất tin cậy lẫn nhau và sự bất đồng về văn hóa, nhóm người Mỹ này, quen với chiến tranh tối tân hiện đại, phải chấp nhận những chiến thuật thô sơ của những người lính Afghanistan cỡi ngựa.
Nhưng bất chấp mối gắn bó không thoải mái của họ, các đồng minh mới gặp phải đối phó một lực lượng đông hơn rất nhiều, rất tàn nhẫn, và được trang bị hỏa lực mạnh hơn, và không nhận các tù binh.


Mary and The Witch's Flower (Mary Và Hoa Của Phù Thủy)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 19 tháng Giêng, 2018
Hãng phim: GKIDS
Đạo diễn: Hiromasa Yonebayashi
Tài tử: Ruby Barnhill, Kate Winslet, Jim Broadbent
Thể loại: Phim hành động, hoạt hình, phiêu lưu

Đây là phim mới của đạo diễn Hiromasa Yonebayashi, người từng được đề cử giải Oscar và là nhà làm phim hoạt họa tại nơi xuất phát những tác phẩm lừng danh của Studio Ghibli như “Spirited Away,” “Howls Moving Castle,” và “Ponyo.” Phim kể lại một cuộc phiêu lưu ly kỳ mới về một cô gái trẻ tên là Mary, người khám phá ra một bông hoa mang đến huyền thuật, nhưng chỉ trong một đêm mà thôi.
Mary là một cô gái trẻ bình thường sống với bà ngoại dì Charlotte ở miền quê, và sống một cuộc đời thầm lặng, không có bạn bè. Một hôm cô đi theo một con mèo bí ẩn vào khu rừng gần đó, nơi cô khám phá một cây chổi cũ và bông hoa Fly-by-Night kỳ lạ, một loại cây hiếm chỉ nở bảy năm một lần và chỉ trong khu rừng đó. Cùng với đóa hoa và cây chổi đưa Mary lên trên những đám mây, và bay xa đến Endor College, một trường dạy pháp thuật do nữ bá tước Madame Mumblechook và bác sĩ Dee rất thông thái. Nhưng ở trường đó đang những điều khủng khiếp xảy ra, và khi Mary nói dối, cô phải liều mạng để sửa lổi.
Phim “Mary and The Witch's Flower” được chuyển thề từ cuốn sách cổ điển dành cho thiếu nhi năm 1971 của Mary Stewart “The Little Broomstick.” Phim mang đến những thế giới tưởng tượng đầy huyền bí, ly kỳ với những nhân vật phi thường, và kể một câu chuyện cảm động, chân thành của một cô gái muốn tìm một chỗ đứng trên thế gian.Forever My Girl (Mãi Mãi Là Em Tôi)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 19 tháng Giêng, 2018
Hãng phim: Roadside Attractions, LD Entertainment
Đạo diễn: Bethany Ashton Wolf
Tác giả kịch bản: Bethany Ashton Wolf
Tài tử: Alex Roe, Jessica Rothe, Abby Ruder Forson, Travis Tritt, Judith Hoag, John Benjamin Hickey
Thể loại” Phim truyện, tình cảm, âm nhạc
Thứ hạng theo MPAA đánh giá: Hạng PG, vì các yếu tố chủ đề bao gồm cảnh uống rượu, và lối ngôn từ dùng trong phim

“Forever My Girl” kể về câu chuyện của ca sĩ nhạc đồng quê Liam Page (do Alex Roe đóng vai), người đã để lại cô dâu của anh là Josie (do Jessica Rothe diễn vai) tại nhà thờ trong ngày cưới, để chọn danh vọng và tiền tài. Tuy nhiên, Liam không bao giờ quên được Josie với mối tình thực sự duy nhất của anh, và cũng không bao giờ quên gốc rễ miền Nam của anh trong một thị trấn nhỏ, nơi anh sinh ra và lớn lên. Khi anh đột ngột trở về quê hương để dự đám tang của người bạn thân nhất, Liam phải đối phó trước những hậu quả của tất cả những gì anh từng để lại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising