Tuesday, 13/08/2019 - 04:44:36

9 thực khách bị đau bụng vào nhà thương, phải tự trả chi phí


Một đoàn khách đang ăn tại quán ẩm thực Trần. (Người Đưa Tin)


ĐÀ NẴNG - Lại thêm một vụ ăn uống bị ngộ độc tại Việt Nam, mà bệnh nhân còn bị tốn tiền cho bác sĩ. Tin của các báo trong nước ngày thứ Ba cho biết một đoàn khách đã đến ăn tại quán ẩm thực Trần, đường PV Đồng. Trong số này có chín người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, phải vào nhà thương cấp cứu.
Một trong những thực khách bị bệnh là bà Nguyễn Diệu Liên, 57 tuổi, ngụ Hà Nội, cho biết nhóm của bà gồm 34 người, vào Đà Nẵng du lịch. Họ thuê khách sạn Royal family, đường VV Kiệt để ở.
Sáng thứ Bảy, 10/8, sau khi ăn tự chọn mọi người đi ngắm cảnh một số điểm ở Đà Nẵng. Đến khoảng 12 giờ trưa, cả đoàn đến nhà hàng ẩm thực Trần nói trên. Khi vào quán, mỗi người ăn một đĩa bánh tráng cuốn thịt heo và nửa tô bún mắm nêm thịt heo quay.

Khoảng 1 giờ trưa, cả đoàn rời quán về khách sạn. Lúc ngồi trên xe, bà Liên cùng một số người có dấu hiệu đau bụng. Họ vào quầy thuốc mua thuốc chống đau bụng nhưng sau đó vẫn không hết đau. Rồi, bà cùng với tám người khác có thêm triệu chứng đi ngoài, buồn nôn.
Hơn 6 giờ chiều cùng ngày, chín người trong đoàn khách được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ để được theo dõi. Đến 11 giờ đêm, một số người được ra về. Trong đó, có hai người bị nặng, được bác sĩ yêu cầu ở lại theo dõi đến trưa Chủ Nhật mới được xuất hiện.
Bà Liên cho biết khi mới vào viện, có một hướng dẫn viên cho hay, phía nhà hàng sẽ trả tiền viện phí và tiền xe di chuyển. Tuy nhiên, khi ra viện, mấy thực khách tự thanh toán viện phí vì nhà hàng nói thì nói vậy nhưng không liên lạc với bệnh viện.
Trong lúc đoàn khách nhập viện, ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm TP.Đà Nẵng đã đến làm việc với các thành viên trong đoàn.

Hôm thứ Ba, 13/8, nhà hàng có trả lời những thắc mắc của giới truyền thông.
Một người đại diện nhà hàng có nói với báo Người Đưa Tin, rằng đoàn khách có 34 người đến ăn, mà chỉ có... 9 người bị đau bụng. Đồng thời, mỗi ngày tại cửa hàng bán cho rất nhiều người nhưng chỉ có đoàn khách này có người bị đau bụng. Từ đó, theo người đại diện này, vì ăn tại cửa hàng mà khách bị đau bụng là rất khó xảy ra.
Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Đà Nẵng cho biết ban của ông “đã nắm được thông tin và đang làm rõ sự việc” xảy ra cho nhiều khách sau khi ăn tại quán ẩm thực Trần.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising