Saturday, 20/08/2016 - 11:33:57

Amber Heard tặng hội từ thiện $7 triệu tiền ly dị Johnny Depp

Amber Heard (Getty Images)


Hai ngày sau khi kết thúc thủ tục ly dị gây tranh cãi giữa cô với chồng cũ là tài tử Johnny Depp, cô Amber Heard đã tặng cho hai tổ chức từ thiện số tiền $7 triệu Mỹ kim mà cô nhận được trong việc giải quyết vụ ly dị.

Một văn bản từ Amber Heard được công bố vào chiều thứ Năm, có viết, “Như được mô tả trong lệnh cấm (Johnny) không được đến gần và trong vụ dàn xếp ly dị, tiền bạc không đóng vai trò quan trọng đối với bản thân tôi, và không bao giờ có một vai trò, ngoại trừ cho tới mức độ mà tôi có thể hiến tặng tiền bạc để làm từ thiện, và khi làm như vậy, tội hy vọng giúp đỡ những người khác có khả năng hơn để tự bảo vệ.”

Trong những ngày kế tiếp ngay sau khi Heard nộp đơn xin ly dị, vào ngày 23 tháng Năm, nữ diễn viên được tòa cấp cho một lệnh tạm thời cấm Johnny Depp không đến gần cô. Lệnh này dựa trên những lời tố cáo rằng nam diễn viên đã nhiều lần đối xử không tốt với cô về mặt thể lý. Nhóm luật sư đưa ra những tấm ảnh cho thấy khuôn mặt bầm tím của Heard, được chụp sau khi xảy ra một vụ cãi nhau với Depp.
Cặp này phải xuất hiện tại tòa án hôm thứ Tư, 17 tháng Tám, để xác định xem lệnh cấm ấy sẽ vẫn có hiệu lực sắp tới đây hay không. Đây là một buổi thụ lý bị công chúng chú ý theo dõi.

Anh Depp phủ nhận mọi cáo buộc về việc ngược đãi Heard. Trong phiên thụ lý sơ khởi, đại diện pháp lý của anh gợi ý rằng người vợ trở thành xa lạ của anh chỉ tìm cách lợi dụng tài chính nhờ vụ ly dị của họ.
Sau khi loan báo thỏa thuận của họ hôm thứ Năm, cặp vợ chồng cũ này đưa ra một bản phát biểu, nói, “Mối quan hệ của chúng tôi là đam mê mãnh liệt, và đôi khi đầy biến động, nhưng luôn luôn được ràng buộc bởi tình yêu. Không bên nào làm những cáo buộc sai để thủ lợi tài chánh. Không bao giờ có bất cứ ý định nào nhằm gây tổn hại về thể lý hoặc tình cảm. Amber chúc điều tốt nhất cho Johnny trong tương lai. Amber sẽ tặng số tiền thu được từ vụ ly dị cho một tổ chức từ thiện. Sẽ không có thêm những lời phát biểu công khai nào nữa về vấn đề này.”

Văn bản của Heard về những khoản hiến tặng từ thiện của cô nói rằng cô nhận được $7 triệu trong vụ ly dị. Tất cả những ngân khoản này sẽ được chia đều cho hội bênh vực dân quyền American Civil Liberties Union (ACLU - Liên Hiệp Dân Quyền Hoa Kỳ), tập trung vào việc bảo vệ phụ nữ trước nạn bạo hành, và Children' Hospital (Bệnh Viện Nhi Đồng) của Los Angeles, nơi Heard đã tình nguyện làm việc trong 10 năm.

Heard nói, “Trong những năm qua, tôi đã tận mắt nhìn thấy việc tài trợ cho nhân sự, thiết bị tốt hơn, và dược phẩm tốt hơn, có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào giữa sự sống và cái chết cho một đứa trẻ.”
Anthony D. Romero, giám đốc điều hành của ACLU, bình luận về khoản hiến tặng của Heard, “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã làm việc thông qua các tòa án và các cơ quan lập pháp trên khắp đất nước, để bảo đảm rằng các nạn nhân của nạn bạo hành gia đình được bảo vệ đầy đủ bởi pháp luật, và nhận được sự hỗ trợ của chính phủ mà họ xứng đáng. Chúng tôi hết lòng biết ơn sự ủng hộ của cô Heard. Cô có thể tin tưởng rằng món quà này sẽ giúp cho những người phụ nữ khác sống một cách an toàn và tự do.”

Paul S. Viviano, chủ tịch và giám đốc điều hành của Bệnh Viện Nhi Đồng Los Angeles cũng bình luận về những ngân khoản do Heard cung cấp.

Ông Viviano nói, “Thay mặt cho Bệnh Viện Nhi Đồng Los Angeles, gồm giới lãnh đạo, các nhân viên, và hàng ngàn bệnh nhân can đảm và các gia đình họ, những người này sẽ được hưởng lợi từ việc hiến tặng này, tôi muốn cảm ơn cô Amber Heard vì món quà lớn lao ấy. Lòng quảng đại của cô sẽ hỗ trợ cho những cuộc điều trị cứu mạng, mà Bệnh Viện Nhi Đồng Los Angeles cung cấp cho các trẻ em bị bệnh nặng mỗi năm.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp