Wednesday, 18/12/2019 - 07:22:17

Ấn Độ bác đơn kháng án của tử tù phạm tội cưỡng hiếp

NEW DELHI - Tối Cao Pháp Viện Ấn Độ vào thứ Tư đã từ chối đơn kháng án sau cùng của 1 trong 4 bị cáo đã bị tuyên án tử hình, là thủ phạm trong vụ cưỡng hiếp tập thể một cô gái trên một xe bus ở New Delhi năm 2012, mở đường cho việc hành quyết 4 tử tù này bằng cách treo cổ. Vụ án này từng gây chấn động thế giới và cho thấy mức độ nghiêm trọng của nạn bạo lực tình dục tại Ấn Độ, khiến quốc hội nước này phải tăng hình phạt cho tội phạm cưỡng hiếp.
Nạn nhân, một nữ sinh viên 23 tuổi, đang cùng bạn trai về nhà sau buổi đi xem phim, và hai người đã bị 6 người đàn ông lừa bước lên một xe bus. Nhóm nghi can đánh đập người bạn trai bằng thanh sắt, cưỡng hiếp cô gái, và dùng thanh sắt gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng đối với cô. Hai nạn nhân bị vất xuống đường trong tình trạng khỏa thân, và cô gái qua đời 2 tuần sau đó. Những kẻ tấn công đã bị xét xử khá nhanh tại Ấn Độ. Bốn bị cáo bị kết án tử hình. Một kẻ khác treo cổ trong tù trước khi bị xét xử, dù gia đình hắn ta cho rằng hắn đã bị sát hại. Kẻ tấn công thứ 6 đang ở tuổi vị thành niên khi sự việc xảy ra, và chỉ bị kết án giam giữ 3 năm trong một trại cải tạo.
Một trong các bị cáo, là Akshay Kumar Singh, đã kháng án vào đầu tháng này, sau khi đơn kháng án của 3 kẻ còn lại bị từ chối. Tối Cao Pháp Viện Ấn Độ vào thứ Tư đã từ chối đơn kháng án của Singh. Tổng Thống Ấn Độ vẫn có thể ân xá kẻ này, nhưng điều này được cho là sẽ không xảy ra. Tại tòa án, mẹ của nạn nhân nói rằng bà hài lòng với phán quyết của tòa, và đây là một bước tiến gần hơn với công lý cho gia đình bà.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp