Friday, 17/08/2018 - 08:13:21

Ấn Độ: Lụt khiến hơn 300 người thiệt mạng


Những tình nguyện viên đang trợ giúp người dân di tản ra khỏi một khu vực gia cư bị ngập nước lụt tại Aluva, Ernakulam thuộc tỉnh Kerala ngày thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018. (Getty Images)

NEW DELHI – Lực lượng cứu nạn Ấn Độ, sử dụng trực thăng và thuyền, vào hôm thứ Sáu đã giúp di tản hàng ngàn người đang bị kẹt trên các mái nhà, sau khi trận lũ chưa từng thấy ở bang miền nam Kerala khiến 324 người thiệt mạng. “Kerala đang đối mặt với trận lũ tồi tệ nhất trong 100 năm qua,” theo lời một viên chức tiểu bang. Sau khi trời ngừng mưa, lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng đưa người dân đến hơn 1,500 trại tạm cư cho chính phủ điều hành. Nhà chức trách cho biết, ít nhất 324 người đã thiệt mạng và hơn 220,000 người hiện đang sống tại các trại tạm cư.

Mưa lớn suốt 8 ngày vừa qua đã gây lũ lụt, lở đất, làm nhiều ngôi nhà và các cây cầu bị sập, gây gián đoạn dịch vụ hàng không và đường sắt tại Kerala, tiểu bang nổi tiếng về du lịch. Theo truyền thông địa phương, Kerala cũng đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới, khi một số bệnh viện đã hết các bình dưỡng khí, và các trạm xăng bắt đầu thiếu nhiên liệu. Mùa mưa thường giết chết hàng trăm người mỗi năm tại Ấn Độ, và kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Trận lụt năm nay đã gây thiệt hại nặng cho 12 trên 14 quận của bang Kerala, với hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy, và mùa màng của 32,500 mẫu đất cũng bị hư hại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp