Tuesday, 13/07/2021 - 06:05:57

Anh tịch thu hơn $400 triệu tiền ảo


Ông Graham McNulty bên ngoài sở cảnh sát quốc gia New Scotland Yard trong hình chụp tháng Ba 2019 . (Yui Mok/ PA Images via Getty Images)

 

LONDON - Cơ quan cảnh sát Anh vừa mở cuộc điều tra đường dây rửa tiền của các tổ chức tội phạm, tịch thu khoảng $408 triệu Mỹ kim tiền ảo.

Sở Cảnh Sát London thông báo đã thu giữ thêm lượng tiền ảo trị giá khoảng 180 triệu bảng Anh, trong cuộc điều tra về việc các tổ chức tội phạm chuyển sang sử dụng tiền ảo để rửa tiền.

Tổng giá trị số tiền cảnh sát Anh tịch thu được từ đầu chiến dịch đến nay đã lên đến 294 triệu bảng Anh (khoảng $408 triệu Mỹ kim). Chưa đầy 3 tuần trước, các điều tra viên đã thu giữ khoảng 114 triệu bảng Anh.

Cảnh sát Anh không tiết lộ loại tiền ảo bị thu giữ.

"Dù tiền mặt vẫn là vua trong thế giới tội phạm, chúng tôi nhận thấy các băng nhóm tội phạm dùng tiền ảo để rửa tiền ngày càng nhiều,” phó phụ tá giám đốc cảnh sát Graham McNulty tại London cho biết ngày thứ Ba.

Với tính chất ẩn danh, tiện lợi và liên kết toàn cầu, tiền ảo đã trở thành công cụ rửa tiền lý tưởng cho các băng đảng tội phạm, giúp chúng qua mặt cảnh sát, sở thuế và cơ quan an ninh các nước. Sau đợt thu giữ tiền ảo bất hợp pháp đầu tiên, cảnh sát Anh còn bắt một phụ nữ 39 tuổi, bị nghi tham gia rửa tiền.

Cảnh sát London cho biết cuộc điều tra sẽ còn tiếp tục, để tìm những kẻ giữ vai trò trung tâm trong đường dây rửa tiền cho tội phạm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements