Thursday, 31/05/2018 - 07:46:56

Anh: Vợ chồng Harry trả lại hơn $9 triệu quà cưới


Harry và Meghan trong ngày cưới 19 tháng Năm, 2018 tại Windsor, Anh. (Getty Images)

LONDON – Theo quy tắc nghiêm ngặt của Điện Kensington, Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan phải trả lại những món quà cưới mang tính thương mại. Để chúc mừng đám cưới hôm 19 tháng 5 của Hoàng Tử Harry và nữ tài tử Meghan Markle, nhiều hãng kinh doanh đã gởi quà tặng đến Điện Kensington. Tuy nhiên, tất cả số quà nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm cho các thương hiệu, trị giá lên tới $9.3 triệu Mỹ kim, đều đang bị gởi trả.
Đây là một trong những quy định được hoàng gia Anh áp dụng từ nhiều năm nay. Quy định chính thức của Điện Kensington về việc nhận quà từ các công ty viết rằng: "Các thành viên hoàng gia chỉ chấp nhận quà dựa trên việc doanh nghiệp cam kết không tặng quà vì mục đích thương mại.”
Vì vậy, bất kỳ hãng nào tìm cách lợi dụng sự nổi tiếng của hoàng gia để tăng lợi nhuận đều không được chấp nhận. Một trong số các công ty bị trả lại quà là hãng Bags of Love, một thương hiệu đồ bơi tại Anh. Họ được cho là đã gởi tặng Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan một bộ bikini kèm quần bơi, với hy vọng đôi vợ chồng sẽ mặc chúng trong tuần trăng mật.
Trước đó, Hoàng Tử William và Công Nương Kate cũng đã phải trả lại gần $40 triệu Mỹ kim quà tặng vào đám cưới của họ năm 2011, cùng vô số quà tặng khác khi họ lần lượt chào đón ba đứa con.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising