Thursday, 01/08/2019 - 06:56:39

Bắn Hàn bắn thêm 1 hỏa tiễn ra biển Nhật Bản

BÌNH NHƯỠNG – Bắc Hàn ngày thứ Năm đã bắn ít nhất 1 hỏa tiễn ra biển Nhật Bản, theo lời xác nhận của 1 viên chức Hoa Kỳ. Viên chức này cho biết hỏa tiễn này tương tự với 2 hỏa tiễn được Bắc Hàn bắn trước đó trong tuần, là các hỏa tiễn đạn đạo tầm trung. Đây là vụ phóng hỏa tiễn thứ 3 của Bắc Hàn trong vòng 2 tuần.
Các viên chức Hoa Kỳ cho rằng đây có lẽ là hành động phản đối của Bình Nhưỡng đối với cuộc tập trận chung Hoa Kỳ - Nam Hàn, sắp diễn ra trong tháng này. Đại sứ Hoa Kỳ tại Nam Hàn Harry Harris trước đó ngày thứ Năm nói rằng, Hoa Kỳ không quá lo ngại về các vụ thử hỏa tiễn của Bình Nhưỡng, và sẽ tập trung vào “vấn đề lớn hơn là đem lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.”
Ông Harris nói Bình Nhưỡng lâu nay vẫn phản đối cuộc tập trận Mỹ - Hàn, dù quy mô cuộc tập trận này đã được điều chỉnh và thu nhỏ. Vụ bắn hỏa tiễn của Bắc Hàn diễn ra giữa lúc Anh, Pháp, Đức, đều lên án Bình Nhưỡng trong cuộc họp của Hội Đồng Bảo An, nói rằng các vụ thử hỏa tiễn đã vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, và kêu gọi Bắc Hàn nên sớm đàm phán với Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp