Tuesday, 19/12/2017 - 07:45:36

Bé bị ung thư máu được mẹ nuôi cưu mang


Bà Trang nói về đứa con nuôi, "Không biết tương lai rồi sẽ ra sao. Hiện tại, tôi chỉ cố gắng lo cho con được đến đâu hay đến đó, cầu mong trời thương cho cháu mau khỏi bệnh." (VnExpress)


SÀI GÒN - Một em bé đã bị mẹ bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, nhưng may sao em được một gia đình cưu mang và nhận làm con nuôi. Nay cuộc sống của em bé vẫn còn nhiều khó khăn vì bệnh tật, nhưng chắc chắn em không thiếu tình thương.

Theo tin của VnExpress, em bé này được mẹ nuôi đặt tên là Trương Hữu Thắng. Bé Thắng bị ung thư máu, hàng tháng được mẹ nuôi bế vào Bệnh Viện Ung Bướu để truyền hóa chất trị bệnh.

Mẹ nuôi của em là bà Trương Thị Thùy Trang. Bà cho biết cách đây hai năm, một cô gái trẻ có thai ngoài ý muốn đến nhà bà xin ở nhờ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi sanh con, người mẹ trẻ bỏ đi biệt tăm, để lại bé trai kèm theo tờ giấy nhờ bà Trang nuôi giúp.

Thương đứa trẻ bị bỏ rơi, bà Trang không thể làm ngơ và rồi trở thành mẹ nuôi của đứa bé.
Bà đặt tên cho con là Hữu Thắng, lấy họ Trương của bà. Thế nhưng vì chưa lập gia đình nên bà Trang không hội đủ điều kiện được nhận con nuôi theo quy định pháp luật. Bà phải nhờ em út đứng tên cha nuôi của bé Thắng trên giấy khai sinh.

Từ nhỏ, bé Thắng thường xuyên bị ốm, ho, sổ mũi, nóng sốt, tiêu chảy. Bà Trang nghĩ con chỉ bị cảm cúm thông thường hoặc thiếu sữa mẹ nên sức đề kháng không tốt. Khi các triệu chứng ngày càng nặng, bà đưa bé đi khám, bác sĩ không tìm ra nguyên nhân bệnh (có lẽ vì thiếu kinh nghiệm, kiến thức), một số nơi chẩn đoán là nhiễm trùng, thiếu máu nặng.

Người mẹ tiếp tục bế con đến viện huyết học ở Sài Gòn khám. Sau nhiều lần xét nghiệm máu, bác sĩ kết luận bé Thắng bị bệnh bạch cầu lympho cấp dòng T (ung thư máu). Bé được chuyển đến Bệnh Viện Ung Bướu để điều trị chuyên khoa.

Mỗi lần hóa trị, bé Thắng bị rụng hết tóc và đau đớn nhưng vẫn không khóc. "Cháu cầm tay mẹ chỉ vào những chỗ đâm kim và bảo con đau lắm. Thương con nhưng chẳng biết làm sao, tôi chỉ động viên và xoa bóp chân tay cho cháu bớt đau," bà mẹ nuôi tâm sự với VnExpress.

Ròng rã hơn một năm cùng con chiến đấu với căn bệnh, bà Trang cho biết chi phí điều trị đã lên đến hơn $4,400 Mỹ kim. Ngoài số tiền giành dụm từ công việc may quần áo thuê, người mẹ phải vay thêm $3,000 để lo chi phí điều trị cho bé Thắng.
Ôm đứa con bé nhỏ vào lòng, người mẹ nói, "Không biết tương lai rồi sẽ ra sao. Hiện tại, tôi chỉ cố gắng lo cho con được đến đâu hay đến đó, cầu mong trời thương cho cháu mau khỏi bệnh."
Các bác sĩ cho biết bé Thắng được chỉ định điều trị bằng hóa chất nhằm khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Rất may bệnh nhi đáp ứng tốt với thuốc nên tiên lượng tốt. Nếu diễn tiến điều trị thuận lợi như hiện nay, bé chỉ cần truyền thêm sáu toa thuốc nữa là kết thúc liệu trình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising