Monday, 11/05/2020 - 06:11:01

Biểu tình lại bùng lên tại Hồng Kông

HỒNG KÔNG – Nhà chức trách đặc khu Hồng Kông cho biết 230 người biểu tình ủng hộ dân chủ đã bị bắt ở Hồng Kông, với cáo buộc tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát và không mang theo giấy tờ trong ngày Chủ Nhật.
Sau khi tập trung tại một trung tâm mua sắm, những người biểu tình đã tràn ra đường và hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã được điều tới để giải tán đám đông. Cảnh sát cho biết những người bị bắt có độ tuổi từ 12 đến 65, và đang đối mặt với cáo buộc gồm tụ tập bất hợp pháp, tấn công cảnh sát và không có giấy tờ.
Một người đàn ông 22 tuổi được phát hiện mang theo dụng cụ để chế tạo bom xăng, Khoảng 18 người đã được đưa tới bệnh viện. Hiệp hội Báo Chí Hồng Kông (HKJA) cho biết một số thành viên của họ đã bị ngăn không cho quay phim. "Một số nhà báo bị xịt hơi cay và không được phép chữa trị ngay lúc đó, và họ được yêu cầu dừng quay phi,” ông Chris Yeung, chủ tịch của HKJA, cho biết.
Do dịch Covid-19, các cuộc biểu tình phản đối chính quyền tại Hồng Kông đã giảm xuống trong đầu năm nay. Tuy nhiên, sau khi một số nhà hoạt động dân chủ bị bắt giữ, những người biểu tình đã trở lại đường phố để bày tỏ sự lo ngại về việc Bắc Kinh ngày càng kiểm soát đặc khu nhiều hơn.
Hồng Kông hiện đang ban hành luật cấm tụ tập trên 8 người, nhằm duy trì việc giữ khoảng cách xã hội. Chính quyền Hồng Kông được cho là sẽ phải đối mặt với một đợt biểu tình nữa vào ngày 1 tháng 7, nhân dịp kỷ niệm 21 năm Anh trao trả vùng đất này cho Trung Quốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising