Friday, 31/05/2019 - 04:58:02

Cầu cho dân chạy miễn phí, xe quá tải làm sập cầu


Những bao hàng chở khoai mì xắt lát trên xe vận tải bị trôi theo nước sông. (Tuổi Trẻ)


ĐỒNG THÁP - Vừa mới chấm dứt giai đoạn thu phí, lẽ ra một cây cầu phải được sử dụng thêm nhiều năm, thì cầu đã sập.

Một chiếc cầu ở xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh đã bị sập vào khoảng 2 giờ chiều thứ Sáu, ngày 31/5, chỉ vài tháng sau khi chấm dứt thu phí BOT vào tháng Hai năm nay. Cây cầu Tân Nghĩa là một cây cầu được đầu tư theo hình thức BOT.

Theo các báo trong nước, cầu bị sập nhịp giữa cầu và khiến một xe vận tải chở hàng hóa và tài xế rơi xuống sông, đồng thời khiến một xe ba gác và hai người khác rơi theo.

Cầu sập đã đè lên một ghe sắt đang lưu thông trên kênh. Cầu sập cũng khiến giao thông tê liệt, người lái xe phải tìm những con đường khác.

Lê Chí Trung, chủ tịch xã Tân Nghĩa cho biết cầu sập không gây thiệt hại về người và hiện chưa thống kê được thiệt hại tài sản. Tuy nhiên theo báo Thanh Niên, cầu sập đã khiến người lái xe ba gác bị thương ở phần ngực và phải vào bệnh viện.

Theo công an huyện Cao Lãnh, cầu Tân Nghĩa có tải trọng 8 tấn, trong khi xe vận tải làm sập cầu có tải trọng 12.5 tấn (chưa tính hàng hoá).

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết tài xế và chủ nhân của xe vận tải là anh Hồ Thế Hữu, 32 tuổi, từ thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Xe lưu thông theo hướng Tân Nghĩa đi Gáo Giồng. Thùng xe chở các bao tải mì xắt lát.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định cầu sập lỗi do tài xế xe tải cố tình lưu thông qua cầu trong khi xe vượt quá tải trọng cầu. Sau khi sập cầu tài xế Hữu đã trốn khỏi hiện trường.

Ngoài xe tải này, trên cầu còn có một xe ba gác chạy cùng chiều do Nguyễn Văn Tâm điều khiển chở lúa (chưa ước lượng được trọng tải). Lúc sập cầu, một chiếc ghe đang lưu thông phía dưới cầu.
Rất may cả hai người là anh Trần Thanh Trinh, 38 tuổi, và vợ Trần Thị Cẩm Nhung, 31 tuổi, cùng ngụ huyện Hồng Ngự không bị thương. Tuy nhiên ghe bị hư hỏng nặng.

Cầu Tân Nghĩa qua kênh Tháp Mười ở xã Tân Nghĩa, có tổng vốn đầu tư $212,000 đô, được đầu tư theo hình thức BOT và hoàn thành vào tháng 12, 2007. Vào tháng Hai 2019, chính quyền địa phương đã mua lại dự án này từ nhà đầu tư và tạm ngừng thu phí sau hơn 11 năm.

Vì cầu bị sập, người dân qua lại khu vực này phải đi vòng khoảng 6 km qua ngả bến đò Năm Vui hoặc cầu Đá, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp