Monday, 21/12/2020 - 07:22:22

Cây Noel với hơn 2,000 nón lá


Cây thông cao 5 tầng với 2,340 chiếc nón lá đã được bật đèn từ tối thứ Năm, 17/12, trong khuôn viên nhà thờ Hà Phát, phường Tân Biên, tỉnh Đồng Nai. (VnExpress)

 

ĐỒNG NAI - Tại nhà thờ Hà Phát, phường Tân Biên, nơi đã được trang hoàng lộng lẫy để đón Giáng Sinh, nổi bật trong khuôn viên là cây thông cao 35 thước, được làm từ 2,340 chiếc nón lá. Đây là năm thứ ba nhà thờ dựng cây thông Noel độc đáo này và cao hơn năm ngoái tới 5 thước.

Cây thông gồm năm tầng, được bật đèn từ tối thứ Năm tuần qua, rực sáng cả một góc khuôn viên nhà thờ.
Để dựng cây thông nón lá, các giáo dân đã mất ba tháng để có ý tưởng và thực hiện. Họ hoàn thành cây Noen độc đáo này vào ngày 6/12.

Ông Nguyễn Văn Hân, 50 tuổi, trưởng ban thành giáo nhà thờ nói với VnExpress, "Chúng tôi thấy ý tưởng làm cây thông từ nón lá mang đậm nét văn hóa truyền thống. Các giáo dân đều hãnh diện vì cây thông này."

Tầng dưới cùng của cây thông có đường kính dài gần 13 mét và thu hẹp dần cho tới đỉnh. Ngày đầu cây thông nón lá bật đèn, rất đông giáo dân cùng du khách tới xem ngắm.


Cây thông sẽ được thắp sáng cho đến Chủ Nhật sau ngày Giáng Sinh. (VnExpress)

Để nâng đỡ các tầng nón lá, nhà thờ xây một trụ với 10 tấn bêtông vững chãi, xung quanh căng các dây cáp để giữ cây.

"Với chiều cao tương đương với tháp chuông của nhà thờ nên chúng tôi phải tính toán rất kỹ để cây không bị chao đảo bởi gió," ông Hân cho biết.

Hàng ngàn nón lá xếp theo từng tầng đều đặn theo hàng lối, mỗi chiếc nón đều có gắn đèn, quấn dây kim tuyến và quả châu xung quanh. Bên cạnh cây thông, nhiều công trình khác như tượng chúa, hang đá, tháp chuông... cũng được trang hoàng lộng lẫy với những ánh đèn nhấp nháy nhiều màu sắc.

Không chỉ là nơi giáo dân tới dự thánh lễ, nhà thờ còn thu hút rất nhiều người hiếu kỳ tới xem mỗi tối. Cây thông bằng nón lá sẽ được thắp sáng mỗi đêm cho đến Chủ Nhật cuối tuần này.

Từ khóa tìm kiếm:
Cây Noel với hơn 2, 000 nón lá
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements