Monday, 09/09/2019 - 05:07:03

Chào cờ đầu tháng và biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng


Quang cảnh chào cờ trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 9, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Trong ngày thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019, vào buổi sáng Hội Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài của Ngài trên đại lộ Bolsa, và buổi chiều cùng ngày, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức biểu tình tại Anaheim chống ca sĩ Việt Cộng Đàm Vĩnh Hưng đến hát tại đây.

Lễ chào cờ đầu tháng

Lễ chào cờ diễn ra lúc 10 giờ sáng. Ngoài sự hiện diện của tất cả các thành viên Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần, còn có Nghị Viên Tài Đỗ của TP Westminster, ông Nguyễn Long (Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali), Kỹ sư Tạ Trung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali), ông Hồ Ngọc Minh Đức (Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ), ông Phan Đa Văn (nhân sĩ), nhạc sĩ đấu tranh Trương Ngọc Duy Sơn cùng một số chiến hữu QL/VNCH, đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Mọi người nghiêm chỉnh cử hành lễ chào quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau đó dành phút mặc niệm anh linh Quân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân và đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do. Ông Trần Vệ mời niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Nghị Viên Tài Đỗ, kỹ sư Tạ Trung, ông Nguyễn Long lên có lời phát biểu.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn mọi người có mặt tham dự lễ chào cờ hàng tháng. Sau đó ông thông báo và mời đồng hương chiều cùng ngày đi biểu tình chống ca sĩ Việt Cộng Đàm Vĩnh Hưng khi ca sĩ này đến trình diễn ca nhạc trong một nhà hàng tại góc ngã tư Harbor Blvd và Chapman Ave thuộc thành phố Anaheim. Ông cũng c ho biết vào ngày 13 tháng 9 sẽ có cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại Los Angeles. Ông Phan Kỳ Nhơn nói, “Mục tiêu của chúng ta hiện nay là chống Tàu Cộng xâm lược và chống Việt Cộng là chính, còn Đàm Vĩnh Hưng là chuyện nhỏ.”
Ông kêu gọi quý đồng hương cố gắng tham dự cuộc biểu tình chống Tàu Cộng và xin ghi tên với Ban Tổ Chức để sắp xếp xe bus đưa qúy đồng hương đi và về, xin gọi cho một trong hai vị này: ông Trần Vệ (310) 800-5202, ông Lê Quang Dật (714) 417-2324.

Ngoài ra, ông cũng thông báo vào ngày 21 tháng 9, Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần sẽ tổ chức Lễ Húy Nhật của Ngài một cách trọng thể, đồng thời cũng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo trên phố Bolsa, trung tâm thủ đô tỵ nạn của người Việt hải ngoại. Ban tổ chức sẽ mời quý đồng hương khắp nơi trên thế giới về tham dự cũng như mời các cơ sở thương mại trong khu vực cùng tham dự.


Quang cảnh biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trước nhà hàng nơi Đàm Vĩnh Hưng đến ca hát chiều thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Biểu tình chống ca sĩ Việt Cộng

Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến hát tại M3 Live Event Center Restaurant & Banquet Hall (góc ngã tư Harbor – Chapman, Anaheim). Mọi người tập trung phía đường Harbor, trước lối vào nhà hàng. Chị Xuân Mai và chị Bích trương tấm biểu ngữ lớn “Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai” các đồng hương khác cầm cờ Hoa Kỳ và cờ Quốc Gia Việt Nam, anh Vũ Long Sơn Hải, cô Thùy Dung và một số người cầm loa hô vang các khẩu hiệu “Đả đảo Tàu Cộng xâm lược,” “Đả đảo ca nô VC Đàm Vĩnh Hưng,” “Đàm Vĩnh Hưng cút về nước với Việt Cộng.”

Nhân viên an ninh và cảnh sát Anaheim có mặt và căng giây không cho đoàn biểu tình vào phía trong. Thỉnh thoảng một số người Việt đi bộ hoặc đi xe vào xem Đàm Vĩnh Hưng hát, có người nhìn thấy đoàn biểu tình liền che mặt và đi rất nhanh vào phía trong nhưng cũng có một số người lấy cellphone chụp hình đoàn biểu tình.
Sau khi mọi người nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu, “Tuy cuộc biểu tình không đông người tham dự nhưng chúng ta đến đây nói lên quyết tâm của chúng ta chống bọn Cộng Sản, chống những người như Đàm Vĩnh Hưng đến ca hát và tuyên truyền cho chế độ phi nhân Việt Cộng. Chúng ta có mặt nơi đây để xác tín lằn ranh Quốc - Cộng. Là người Quốc Gia chân chính, chúng ta không chấp nhận hòa hợp, hòa giải với bè lũ Việt Cộng, và ở đâu có cán bộ, có văn nô Việt Cộng xuất hiện, chúng ta sẽ biểu tình chống bọn họ tới cùng.”

Sau khoảng hơn một giờ tuần hành và hô vang khẩu hiệu đả đảo văn công Đàm Vĩnh Hưng, đoàn biểu tình rời địa điểm trở về khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo lúc gần 8 giờ tối.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising