Wednesday, 04/05/2016 - 10:51:42

Chuẩn bị biểu tình chống Việt Cộng mở đài TV tại Los Angeles

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai (LUBCCSVTS) vừa tổ chức cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều ngày 30.4.2016 với ba mục đích: Thông báo đến đồng hương biết Việt Cộng đã mở đài truyền hình VTV tại Los Angles, tường trình vụ Nguyễn Phương Hùng thưa kiện 33 thân hào nhân sĩ trong cộng đồng, và chuyển giao chức vụ Liên Đoàn cử tri Mỹ gốc Việt của ông Phan Kỳ Nhơn cho người khác.

33 thân hào nhân sĩ trong vụ Nguyễn Phương Hùng kiện đã kết thúc (Thanh Phong/Viễn Đông)Ngoài các thành viên LUBCCSVTS, còn có Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, đại diện nhiều tổ chức, hội đoàn, chính đảng và rất đông đồng hương phải đứng tràn ra ngoài cửa vì không đủ chỗ ngồi, chứng tỏ đồng hương rất quan tâm đến việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang ráo riết thi hành nghị quyết 36 bằng việc mở đài truyền hình VTV ngay tại Los Angeles, chỉ cách Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản chưa đầy một giờ lái xe.

Sau nghi thức khai mạc, các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu và LS Nguyễn Xuân Nghĩa được mời lên bàn Điều Hợp; niên trưởng Nguyễn Văn Ức và ông Nguyễn Văn Sáu đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, kỹ sư Ngãi Vinh và kỹ sư Bùi Phát, hai Chủ Tịch Cộng Đồng cùng được mời lên bàn Chủ Tọa.

Mở đầu, ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, lẽ ra buổi họp này đã được tổ chức sớm hơn nhưng vì bận tổ chức Quốc Hận nên nay mới tổ chức được, và ông nêu ba lý do có buổi họp báo như vừa nói. Kế tiếp, ông Phan Tấn Ngưu trình bày những điều trong Nghị Quyết 36 của Việt Cộng, trong đó có điều nhà cầm quyền cộng sản VN vận dụng tất cả các phương tiện tuyên truyền xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam hải ngoại, và nay thì chúng đã thực hiện điều đó bằng việc lén lút mở đài truyền hình VTV tại Los Angeles vì chúng không thể mở đài tại khu vực Little Saigon được. Nhưng một khi đài TV của Việt Cộng bám rễ vào cộng đồng hải ngoại, chúng sẽ đăng quảng cáo với giá rẻ, thậm chí có thể đăng miễn phí, lúc đó các đài truyền hình VN của chúng ta tại đây sẽ chết hết, chưa nói đến báo chí. Nhưng tiếc thay, nhiều người Việt vẫn thờ ơ, nhiều cơ quan truyền thông, nhất là một số đài truyền hình vẫn coi thường; lẽ ra hôm nay tất cả các đài truyền hình, báo chí nên hiện diện thật đầy đủ để đóng góp ý kiến, tìm biện pháp đối phó, nhưng chỉ có vài ba đài truyền hình và nhật báo Viễn Đông có mặt.

Sau đó, chiến hữu Phan Tấn Ngưu công bố địa chỉ đài VTV: Theo tin tức của văn phòng California Secretary of State SOS.Ca.Gov thì tên của đài VTV là: Vietnam Television Los Angeles. Đài đã nộp đơn ghi danh với Tiểu Bang CA ngày 25.3.2016; người ghi danh là Minh Lê. Ông Minh Lê cũng được giới thiệu trong ngày khai trương 22.4.2016 (giờ Hoa Kỳ) vừa qua là người phụ trách (Trưởng Văn Phòng) VTV Los Angeles. Địa chỉ của đài này là: 5670 Wilshire Boulevard, Suite# 1800, Los Angeles, CA 90036.

Sau đó, Ban Điều Hợp mời các người đã ghi danh lên phát biểu. Đầu tiên là ông Bùi Trọng Nghĩa, một Đại Úy Chiến Tranh Chính Trị, sau đó là cựu Dân Biểu, nhà báo Vi Anh, cô Võ Minh Phương, ông Mai Lâm, ông Duy Sơn, cô Dung,ông Sang, ông Trung Kiên, ông Chu Tất Tiến, ô Lê Quang Dật, ô. Nguyễn Thành Điểu, cô Thu Hà, ô. Trần Trung Dũng, ô. Nguyễn Đình Thức.. Tất cả đều đưa ra những biện pháp đối phó, vừa dùng luật pháp Hoa Kỳ, vừa dùng thỉnh nguyện thư gửi các vị dân cử và Hội Đồng Thành Phố Los Angeles để trục xuất hoặc làm im tiếng nói của đài tuyên truyền của Việt cộng. Nhưng việc trước tiên là yêu cầu đồng hương không mở, không nghe đài VTV của Việt Cộng, kêu gọi các cơ sở thương mại không hợp tác với VTV, nếu cơ sở thương mại nào cho quảng cáo, một ủy ban sẽ đến tiếp xúc nói cho họ biết, nếu cơ sở đó vẫn tiếp tục, sẽ kêu gọi đồng hương tẩy chay.

Sau tất cả các ý kiến đóng góp, các vị trong Chủ Tọa Đoàn góp ý và đúc kết: 1/ Sẽ làm thỉnh nguyện thư xin chữ ký đồng hương gửi cho chính giới Hoa Kỳ để phản đối sự có mặt của đài VTV/TV Los Angeles. 2/ Sẽ cử một phái đoàn lên tận nơi quan sát địa điểm và sau đó sẽ ra thông báo mời đồng hương tham dự biểu tình. Về việc biểu tình, ông Phan Kỳ Nhơn nói: “Xin quý đồng hương đi thật đông, bao nhiêu xe chúng tôi dù có phải mượn tiền thuê xe chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ xe cho đồng hương đi.” 3/ Sẽ làm một văn thư gửi các vị dân cử gốc Việt để yêu cầu họ tỏ thái độ.

Sau đó, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện cho 33 thân hào nhân sĩ bị Nguyễn Phương Hùng kiện ra tòa, trình bày vụ kiện. Ông cho biết, phiên tòa kéo dài gần 3 năm, nhiều phiên tòa trước, Nguyễn Phương Hùng đều bị thua, những phiên tòa sau này Nguyễn Phương Hùng biết không thể thắng được những người Việt Quốc Gia nên đã chịu bãi nại với điều kiện bác sĩ Nguyễn Hy Vọng đồng ý rút tên ra khỏi Bản Lên Tiếng tố cáo Nguyễn Phương Hùng là Việt gian, và sau khi Nguyễn Phương Hùng ký bãi nại, tòa đã đóng hồ sơ, coi như vụ kiện chấm dứt.

Việc thứ ba cần giải quyết, là niên trưởng Phan Kỳ Nhơn vì tuổi cao, sức khỏe đã yếu nên rút lui, nhường chức vụ Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Việt cho người khác.

Ngoài ra, trong buổi họp, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cũng nêu lý do tại sao Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai làm bản Nhận Định về vụ Hội Chợ Tết tại Mile Square Park và xây tượng Đức Trần Hưng Đạo cũng tại công viên này trong khi đã có Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo tại đại lộ Bolsa, và cũng có lời phát biểu của hai ông Phát Bùi và Lê Quang Dật mà Viễn Đông đã loan tin trong số báo ra ngày 03 tháng 5/2016 liên quan đến lễ Phật Đản.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp