02/11/2013 -
Nếu bạn muốn tự mình đứng ra tìm nhà và tiến hành việc mua bán, thì cứ “go ahead.”
 » chi tiết

26-10-2013 - Mua nhà để ở hay mua nhà để đầu tư, để cho thuê… đang là một đề tài nóng hổi đối với giới tiêu thụ Hoa Kỳ, và nhất là tại Quận Cam, California, nơi được mô tả là “thánh địa” hoặc là vùng đất “nam châm” đối với người Việt Nam hải ngoại.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

19-10-2013 - 3.5% trên giá bán căn nhà, nếu bên mua CÓ đại diện. Tại sao khi bên mua có đai diện thì chủ nhà lại phải trả huê hồng nhiều hơn? Là vì, agent bên mua cũng phải được ăn huê hồng, và huê hồng đương nhiên đến từ túi người bán.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-10-2013 - Trong các bài trước, từ quan điểm của giới tiêu thụ chúng ta đã nói về việc bán nhà, những điều cần lưu ý khi không có và khi có người đại diện (Agent).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-10-2013 - Trong vai trò người chủ nhà đang cần tìm một đại điện (Agent) đứng bán căn nhà giúp mình, bạn đã phỏng vấn vài ba ứng viên và nghĩ rằng đã chọn được một người vừa ý.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

28-09-2013 - Một người Agent khôn ngoan thường chuẩn bị sẵn một câu chuyện, vì thế chúng ta cần nghe hai câu chuyện.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-09-2013 - ” Ngoài việc thương lượng về mức huê hồng, dưới đây là những câu hỏi của chúng ta, câu trả lời chờ đợi của người Agent, và quan trọng hơn cả, chúng ta cần biết đào sâu hơn vào những câu trả lời “bài bản” đó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-09-2013 - Sau khi đã phân tích những lợi hại và điều kiện để có thể tự rao bán căn nhà của mình, tức For Sale by Owner (FSBO), chúng ta sẽ bàn về những lợi hại của phương thức thứ 2: Bán nhà qua người đại diện (Agents).
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-09-2013 -
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-09-2013 - Lần trước chúng ta đã đề cập 2 câu hỏi đầu, hôm nay xin nói tiếp về những câu hỏi còn lại cần phải được trả lời để việc bán nhà có thể kết thúc thành công và có lợi nhất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

30-08-2013 - Từ quan điểm của một người trong giới tiêu thụ, chúng tôi không chủ trương khuyên bạn theo hướng này hay hướng khác, mà chỉ muốn đưa ra những điểm lợi hại của từng phương hướng để bạn có thể tự quyết định một giải pháp phù hợp và có lợi nhất cho mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-08-2013 - Chứ nếu sân sau chật quá mà vườn tược hoang liêu thì đừng nghĩ tới Back Deck làm gì. Hơn nữa, như đã nói, gỗ kém phẩm chất dễ phai tàn với sương gió. Nếu chủ tâm dựng Back Deck, thì không thể tiếc tiền: Nên bỏ ra một số tiền xứng hợp để mua gỗ thực tốt.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

19-08-2013 - Từ tầm nhìn toàn quốc hướng vào một địa phương, như Orange County hay nói rộng ra là miền nam California, hoàn cảnh cũng không khác gì.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-08-2013 - Nhiều người cần mua nhà, nhưng số nhà bán ra ít, nên người mua phải tranh nhau và giá nhà được thế gia tăng.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

03-08-2013 - Được thêm điểm thưởng: Dùng thẻ tín dụng để trả bill, bạn sẽ được công ty tín dụng thưởng điểm. Chờ điểm tích lũy lên cao, bạn có thể đổi thành tiền hoặc đổi thành điểm du lịch để mua vé máy bay giá rẻ… và nhiều quyền lợi khác.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-07-2013 - Địa vị đó quả thực đáng ao ước. Nhưng chỉ cần trả bill trễ vài lần thì ... hậu quả là, cái ghế cao đang ngồi bị lung lay, 4 cẳng có thể gẫy một còn ba, vì những sơ sót không thể tránh được đó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

20-07-2013 - Tiếp xúc với họ để hỏi xin tờ báo cáo (Credit Report) của họ về mình. Bất cứ ai sống trên xứ Mỹ, có số thẻ an sinh xã hội (Social Security Number) là đều nằm danh sách trong kho dữ liệu của họ cả.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

12-07-2013 - Hạng bét từ 300-580: Với điểm số nằm trong hạng này, uy tín người tiêu thụ chẳng còn gì, và đừng mong vay nợ của ai. Hoặc nếu có ai mở hầu bao, chắc chắn họ phải “chạc” tiền lời cao lắm, để đổi lại sự rủi ro có thể mất tiền bất cứ lúc nào.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

05-07-2013 - Chờ mấy tháng nữa, kiểm tra lại ban sẽ thấy khác ngay, nếu không có yếu tố tiêu cực gì mới xảy ra.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-06-2013 - Và nếu luôn luôn trả hết nợ mỗi tháng, rồi tháng sau lại dùng thẻ tiêu tiếp, chắc chắn bạn sẽ sớm có điểm số cao.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
RAO VẶT VIỄN ĐÔNG
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Quĩ Hưu Roth IRA

Nếu tới ngày bạn và tôi tới tuổi hưu mà cái quĩ SSA này chẳng còn bao nhiêu, thì chúng ta vẫn có tiền từ các Quĩ Hưu riêng bù cặp thêm vào để cuộc sống trong những ngày già đừng quá nỗi xập xệ.

Thường xuyên cập nhật văn bản thừa kế để khỏi mất $400,000

Nếu có những sự kiện lớn xảy ra trong đời sống, như mới sinh con, có người mới chết, mới lập hôn thú, hoặc mới ly dị, cần phải xin một tờ khác để làm lại.

Lỗi lầm chết người làm tiêu mất $400,000 trong quĩ hưu IRA

Mấy tuần nay, chúng ta đang nói về các quyền lợi của quĩ hưu, như 401 K và IRA. Không đơn thuần là quĩ tiết kiệm, các quĩ hưu nói trên là trương mục đầu tư, nghĩa là tiền có thể đẻ ra tiền hoặc phút chót tiền có thể bốc hơi.

Quĩ Hưu 401 K và Quĩ Hưu IRA

Quĩ Hưu 401 K là một trương mục đầu tư được xây dựng để người đi làm có thêm tiền xài cho những ngày về hưu. Đây là tiền người đi làm tự ý dành ra, khác với số tiền họ buộc phải đóng vào quĩ An Sinh Xã Hội (Social Security Adminstration, gọi tắt là SSA) hàng tháng.

Chọn lựa đầu tư trong quĩ hưu 401 K (bài 2)

Bài trước chúng ta đã bắt đầu nói đến cách thức đầu tư trong quĩ hưu 401 K. Để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư bình dân, các chuyên viên tài chánh đã “tạo ra” các Mutual Funds, rồi phân hạng chúng theo mức độ rủi ro. Hai sáng kiến này đã đơn giản hóa vấn đề chọn lựa đầu tư khá nhiều. Nhưng cuối cùng chúng ta – và chính chúng ta

Chọn lựa đầu tư trong Quĩ Hưu 401 K

Như chúng ta đã biết, mở quĩ hưu 401 K là một hình thức đầu tư. Mà đầu tư thì luôn luôn có may rủi. Nếu thuận buồm xuôi gió, gọi chung là “may,” chúng ta sẽ được lời nhiều, có thể gấp đôi, gấp 3 hoặc gấp cả chục lần. Nếu sự việc không xảy ra như mong muốn, gọi chung là “rủi,” chúng ta sẽ được ít lời

Quĩ hưu 401K: Nên chăng?

Bài trước chúng ta đã đề cập những lợi điểm căn bản của Quĩ Hưu 401 K. Chỉ nghe nói về những lợi điểm ấy, chắc ai cũng muốn có một quĩ hưu như vậy. Nhưng thực tế thì sao? Có khá nhiều người có đủ tiêu chuẩn mở Quĩ Hưu, nhưng lại bỏ quyền lợi ấy. Còn những người thực sự tham gia, thử hỏi mấy ai nhìn thấy đồng tiền

Món quà của Uncle Sam: 401 K

Làm dân Mỹ là phải biết Uncle Sam, một người “chú” không mấy được ưa thích do bản tính thích đòi hỏi tiền bạc từ trong túi người dân. Uncle Sam, biệt danh của Sở Thuế Liên Bang, chả mấy khi cho ai quà cáp gì. Nhưng nói thế không có nghĩa là không bao giờ có. Trong số những món quà ít ỏi mà Uncle Sam dành cho người đi làm và đóng

Đi tìm một cách tránh thuế?

Lần trước, chúng ta có đề cập việc sử dụng “quĩ hưu” để có thêm quyền lợi cho tuổi già. Trước khi xem xét chi tiết của từng loại quĩ hưu, chúng ta cần biết tác dụng của thuế đối với các quĩ này như thế nào. Trước tiên, thuế được hiểu là số tiền chúng ta phải trích ra từ những gì mình nhọc công tích lũy được

Quyền lợi của tuổi già?

Đọc cái tiêu đề trên, chắc nhiều người nghĩ tới … tiền già (tiền SSI), là khoản tiền mà xã hội Hoa Kỳ biếu không cho những người từ 65 tuổi trở lên, hoặc bệnh tật ngặt nghèo, không còn đủ sức khỏe đi làm tự nuôi sống bản thân, mà quá trình đóng góp khi còn đi làm việc cũng không đủ bảo đảm một lợi tức tối thiểu để sinh sống.
Quảng cáo