15/06/2013 - Nhiều người thấy giá nhà xuống thấp hơn số tiền mình còn nợ nhà băng, đã bỏ của chạy lấy người, để nhà cho ngân hàng kéo còn mình thì “tình tang” đi ở thuê cho nhẹ nợ! Lúc bấy giờ, lỡ miệng khuyên ai đi mua nhà, thế nào bạn cũng bị chửi là xúi dại. » chi tiết

09-06-2013 - Cũng may không phải tất cả đều bị gạt, nhưng không may, có tới 75 trường hợp – gồm cả tư gia lẫn cơ sở buôn bán - rơi vào bẫy gạt của kẻ gian, với ước tính mỗi trường hợp bị mất khoảng $800 đến $1000.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-06-2013 - Hôm nay, xin nói về vấn đề an ninh: Liệu mua hàng trên mạng có thể khiến lý lịch của chúng ta bị kẻ gian đánh cắp hay không?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-05-2013 - Đa số (32%) cho rằng cho họ muốn đến tiệm để xem cho rõ mắt, hòng tránh những rắc rối nhỡ ra không hài lòng phải trả hàng lại.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-05-2013 - Giới tiêu thụ ngày nay mất chừng $100 là mua được một Robot hạng chót, $300 để có một Robot trung bình, và chừng $500 hoặc $600 để có Robot cao cấp.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-05-2013 - Và nếu mạnh miệng gọi nó là “người máy hút bụi” cũng không có gì quá đáng! Bên cạnh các loại máy hút bụi mà giới tiêu thụ đã từng dùng qua, “người máy hút bụi” cống hiến nhiều đặc điểm rất xứng đáng được để ý và mang lên bàn mổ xẻ lợi hại.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

13-04-2013 - Eric Trần/Viễn Đông Trong vài năm vừa qua, thị trường nhà đất Hoa Kỳ xuống giá, làm méo mặt những người Mỹ hiện đang làm chủ nhà. Thì đó cũng là ...
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-04-2013 - Thật vậy, so với giá đất tại Việt Nam, một xứ sở nổi nang nhờ chính quyền có tiếng “hèn với giặc, ác với dân,” một đất nước được điều hành chủ yếu bởi luật “hối lộ và tham nhũng,” ấy vậy mà vẫn còn cao giá hơn đất Mỹ nhiều lắm.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

31-03-2013 - Trong trường hợp nào họ cũng có dịch vụ để cung cấp và từ đó duy trì nghề nghiệp của mình. Ít khi muốn mua nhà mà lại gặp được một người agent khuyên rằng “anh/chị chờ một thời gian nữa hãy mua,” hoặc khi muốn bán mà lại được khuyên “anh/chị chờ một thời gian nữa hãy bán!” Mà ngay cả khi gặp những lời khuyên “ngược dòng” như vậy, chúng ta cũng cần phải có sự tìm hiểu riêng của mình.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-03-2013 - Điều đầu tiên mà giới chuyên gia bảo vệ người tiêu thụ khuyến cáo là chúng ta nên kiên nhẫn và lịch sự trong những tiếp xúc ban đầu với nhà sản xuất. Ngoài ra, giới chuyên gia còn thêm một vài nhận xét giúp khách hàng khiếu nại một cách hiệu quả hơn.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-02-2013 - Vậy luật sư có bao giờ làm sai không? Và những vị “vua” khách hàng phải làm gì để bảo vệ mình khỏi trở thành nạn nhân của những “bậc thầy” ấy?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-01-2013 - Ngay cả khi điện thoại ấy được cấp miễn phí, thì bạn vẫn phải trả 18 Mỹ kim gọi là lệ phí Upgrade. Nếu cái điện thoại có giá trị cao, bạn phải các thêm tiền, cộng vào lệ phí Upgrade đó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (3)

19-01-2013 - Tặng lại tiền mặt, bằng cách giảm tiền bill, hoặc bớt hẳn một tháng hóa đơn, có thể lên đến cả trăm đồng, chứ không ít.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

11-01-2013 - Về hình ảnh, còn phải kể đến Contrast, tức là sự phân biệt rõ ràng giữa trắng đen. Về điểm này máy Plasma vẫn có ưu điểm hơn, có thể phát hình với phẩm chất của rạp hát. LED và LCD, ra đời sau, đắt hơn, nhưng còn đang cải thiện và chưa theo kịp Plasma.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

07-01-2013 - Cái TV thì không ai lạ gì, nó là một tiện nghi thời trang không ai có thể thiếu. Nhà nào cũng có đến 3, 4 cái, và cho dù không có cái nào hỏng cả thì chúng ta vẫn muốn đi mua một cái mới để có thể… liệng cái cũ đi. Thời trang mà! Thế nên TV luôn luôn là một mặt hàng “hot” trong danh sách mua sắm của giới tiêu thụ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

29-12-2012 - Đừng nghĩ rằng, mình cũng là người nghèo, có gì đáng để tặng cho người khác đâu! Không đúng, rồi bạn sẽ thấy bạn có nhiều thứ có thể cho đi được với những lời khuyên sau đây của các chuyên gia xã hội.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

15-12-2012 - Vậy thì phải nói 251.000 Mỹ kim là một cái giá hời, không bao giờ còn có thể mơ tưởng được ở Quận Cam này nữa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-12-2012 - Bạn tiết kiệm được 1.000 Mỹ kim thì lại được cho thêm 3.000 nữa, tổng cộng 4.000 Mỹ kim. Phát triển cá nhân là như vậy. Bạn nhớ hỏi về cái chương trình mang tên IDA khi tìm hiểu về CalHFA.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

01-12-2012 - Chính quyền tiểu bang có thể lại có thêm những chương trình khác, chỉ áp dụng cho những cư dân trong tiểu bang của mình. Hôm nay, xin nói về các chương trình cho vay của liên bang.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2012 - Nhưng có một điều cần biết trước khi tìm hiểu các chương trình ấy, đó là sự bảo đảm: Sự bảo đảm cần thiết như thế nào? Nếu chính phủ không đứng ra bảo đảm thì sao? Sinh hoạt vay mượn bị đình trệ hay sao?
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Mua hàng rồi có nên trả lại? (bài 2)

Bên cạnh những thiệt hại đương nhiên phải chấp nhận do khách trả lại hàng đã mua, giới bán lẻ còn chịu thiệt hại thêm do kẻ gian cố tình lợi dụng khe hở để trục lợi. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật computer, photoshop, v.v. mánh khóe lừa gạt càng lúc lại càng tinh xảo hơn, cụ thể là ngụy tạo receipt

Hàng mua rồi có nên trả lại (bài 1)

Câu hỏi này ít khi được người mua hàng đặt ra, bởi vì chuyện đó đã trở thành một thông lệ, một việc làm đương nhiên nếu mình không thích hoặc hàng hóa bị hư hại, khiếm khuyết…. Đối với giới bán hàng, chuyện đó dường như không gây ra sứt mẻ hay thiệt hại gì đáng kể, bằng chứng là cửa hàng nào

Mua hàng giá rẻ qua đấu giá? (bài 2)

Thời buổi này không thể nói về thị trường mà không nói tới Internet. Với Internet, chúng ta có thể mua bán dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Người tiêu thụ còn có thể mua hàng bằng cách đấu giá qua Internet. Hiện nay, trên mạng có 2 loại đấu giá: Đấu giá theo lối bình thường như Ebay, và đấu giá theo kiểu “quái chiêu”

Mua bảo hiểm sức khỏe: HMO và PPO khác biệt thế nào?

Với Obamacare, mọi người giờ đây đều phải có bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc cũng thế. Vậy, chương trình bảo hiểm của bạn là HMO hay PPO? Câu hỏi đó lẽ ra đã phải được trả lời trước khi chúng ta mua bảo hiểm. Nhưng thực ra, ít người quan tâm đến điều đó, bởi vì vấn đề nhiều khi được quyết định bởi một đơn vị khác,

Bảo hiểm Obamacare áp dụng với tôi như thế nào?

Những bài viết về bảo hiểm Obamacare trên báo Viễn Đông, và hiểu được khá nhiều. Nay xin hỏi về trường hợp của tôi, gia đình có 3 người, với tổng số Income trong nhà khoảng $75,000 một năm. Hai người đã mua bảo hiểm trong sở làm, chỉ còn tôi là chưa mua, bởi vì tôi làm self-employment.

Tìm hiểu Obamacare: Chương trình Silver Plan

Out-of-Expense: Bỏ tiền túi ra trả mất $115. Số tiền này được tính vào Out-of- Pocket Expense (OOP) được ấn định tối đa $6,400 một năm. Nếu coi OOP như một cái sô gom tiền, thì hôm nay ông đã bỏ vào đó được $115, còn lại $6,285 nữa.

Bảo hiểm y tế: Tìm hiểu Out of Pocket Expense (bài 3)

Để đánh giá một chương trình bảo hiểm sức khỏe, chúng ta không nên chỉ nhìn vào bảo phí, tức là số tiền phải bỏ ra để mua bảo hiểm hàng tháng, mà cần phải xét nhiều yếu tố khác như: Co-pay, deductible, co-insurance…. là những điều đã đề cập trong các bài trước.

Xem xét giá trị một chương trình bảo hiểm (bài 2)

Liên lạc bảo hiểm thì được biết, bảo hiểm không can thiệp mà ông phải tự trả 100% phí tổn đó, bởi vì ông chưa trả được chút nào trong số deductible một năm $2,000 cả. Đau lắm, nhưng hiểu ra, ông A đành bấm bụng trả tiền.

So sánh thiệt hơn giữa các chương trình bảo hiểm y tế (bài 1)

Khi mua sắm, chúng ta muốn mua được đồ rẻ nhưng phải là đồ tốt. Có vậy mới gọi là mua được giá hời. Chứ còn mua rẻ mà mua phải đồ xấu, thì gọi là “của rẻ của ôi” là điều chẳng ai muốn. Khi đắn đo mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, chúng ta không chỉ chú trọng tới bảo phí,

Bảo hiểm Obamacare: Làm sao mua với giá rẻ nhất

Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vẫn có những người còn “lỳ đòn”, chưa muốn mua. Bài viết này trước hết là ít lời tâm sự với những người đó, và ngay cả những người đã mua rồi mà nay muốn đổi ý.
Quảng cáo