Giai Phẩm Xuân ẤT MÙI 2015 đã phát hành ngày Thứ 2, 22/12/2014 tại Nhật Báo Viễn Đông. Giá $8/cuốn. Nhận gửi đi xa. Vui lòng gọi: (714) 379-2851
29/03/2014 -
Thời buổi này không thể nói về thị trường mà không nói tới Internet. Với Internet, chúng ta có thể mua bán dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Người tiêu thụ còn có thể mua hàng bằng cách đấu giá qua Internet. Hiện nay, trên mạng có 2 loại đấu giá: Đấu giá theo lối bình thường như Ebay, và đấu giá theo kiểu “quái chiêu”
 » chi tiết

14-03-2014 - Với Obamacare, mọi người giờ đây đều phải có bảo hiểm sức khỏe, bạn chắc cũng thế. Vậy, chương trình bảo hiểm của bạn là HMO hay PPO? Câu hỏi đó lẽ ra đã phải được trả lời trước khi chúng ta mua bảo hiểm. Nhưng thực ra, ít người quan tâm đến điều đó, bởi vì vấn đề nhiều khi được quyết định bởi một đơn vị khác,
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-03-2014 - Những bài viết về bảo hiểm Obamacare trên báo Viễn Đông, và hiểu được khá nhiều. Nay xin hỏi về trường hợp của tôi, gia đình có 3 người, với tổng số Income trong nhà khoảng $75,000 một năm. Hai người đã mua bảo hiểm trong sở làm, chỉ còn tôi là chưa mua, bởi vì tôi làm self-employment.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-03-2014 - Out-of-Expense: Bỏ tiền túi ra trả mất $115. Số tiền này được tính vào Out-of- Pocket Expense (OOP) được ấn định tối đa $6,400 một năm. Nếu coi OOP như một cái sô gom tiền, thì hôm nay ông đã bỏ vào đó được $115, còn lại $6,285 nữa.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

22-02-2014 - Để đánh giá một chương trình bảo hiểm sức khỏe, chúng ta không nên chỉ nhìn vào bảo phí, tức là số tiền phải bỏ ra để mua bảo hiểm hàng tháng, mà cần phải xét nhiều yếu tố khác như: Co-pay, deductible, co-insurance…. là những điều đã đề cập trong các bài trước.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-02-2014 - Liên lạc bảo hiểm thì được biết, bảo hiểm không can thiệp mà ông phải tự trả 100% phí tổn đó, bởi vì ông chưa trả được chút nào trong số deductible một năm $2,000 cả. Đau lắm, nhưng hiểu ra, ông A đành bấm bụng trả tiền.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

08-02-2014 - Khi mua sắm, chúng ta muốn mua được đồ rẻ nhưng phải là đồ tốt. Có vậy mới gọi là mua được giá hời. Chứ còn mua rẻ mà mua phải đồ xấu, thì gọi là “của rẻ của ôi” là điều chẳng ai muốn. Khi đắn đo mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cũng vậy, chúng ta không chỉ chú trọng tới bảo phí,
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

01-02-2014 - Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vẫn có những người còn “lỳ đòn”, chưa muốn mua. Bài viết này trước hết là ít lời tâm sự với những người đó, và ngay cả những người đã mua rồi mà nay muốn đổi ý.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

24-01-2014 - Giống như bất cứ một sản phẩm nào khác trên thị trường, bảo hiểm y tế có nhiều giá. Trong bảo hiểm Obamacare, giá mua (price) thay đổi theo 4 bậc, cũng được gọi là 4 chương trình. Chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa câu nói “tiền nào của ấy” trong 4 chương trình này.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2014 - Như bài lần trước có nói, bảo hiểm sức khỏe theo luật mới, có tên Obamacare mang lại lợi ích cho nhiều người, mà thiệt hại cho nhiều người khác, nhưng lại có tính cách cưỡng hành, tức là bó buộc mọi cư dân sống trên đất Hoa Kỳ phải mua.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2014 - Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một gien di truyền trong những con sâu gai; gien này cho phép chúng thổi hơi nicotine ra, thông qua những lỗ thở của chúng (những lỗ li ti hai bên hông của chúng), từ thuốc lá mà chúng tiêu thụ.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

17-01-2014 - Cuối cùng khi mọi người đều quả quyết rất hoàn hảo anh mới trình sáng chế và nộp mẫu cho cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm với tên gọi sản phẩm là Nu4Life, có nghĩa là “Dinh Dưỡng Cho Đời Sống”.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

10-01-2014 -  
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

21-12-2013 - Nhưng thế nào rồi cũng đến lúc “thấy quan tài mới đổ lệ,” đương sự sẽ nhận rằng mình bị trăng trói của tật mê shopping, và muốn thoát ra khỏi sự trăng trói đó.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

14-12-2013 - Có bao giờ bạn thấy mình đứng trong một Shopping Mall, tìm tìm kiếm kiếm, với một trái tim hồi hộp pha lẫn hứng thú không? Tìm cái gì nhỉ? Không rõ lắm, có thể là cái áo để mặc tối nay, ngày mai, hoặc một cuộc gặp gỡ quan trọng sắp tới.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

23-11-2013 -  
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

18-11-2013 - Chúng ta đã bàn luận khá nhiều về những gì cần phải làm trong tiến trình mua nhà, nay đã sắp đến hồi kết cuộc. Dĩ nhiên, việc ngân hàng chấp thuận cho bạn vay tiền chắc chắn phải là một điều kiện cần thiết để tiến trình hoàn tất.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

02-11-2013 - Nếu bạn muốn tự mình đứng ra tìm nhà và tiến hành việc mua bán, thì cứ “go ahead.”
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)

26-10-2013 - Mua nhà để ở hay mua nhà để đầu tư, để cho thuê… đang là một đề tài nóng hổi đối với giới tiêu thụ Hoa Kỳ, và nhất là tại Quận Cam, California, nơi được mô tả là “thánh địa” hoặc là vùng đất “nam châm” đối với người Việt Nam hải ngoại.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (1)

19-10-2013 - 3.5% trên giá bán căn nhà, nếu bên mua CÓ đại diện. Tại sao khi bên mua có đai diện thì chủ nhà lại phải trả huê hồng nhiều hơn? Là vì, agent bên mua cũng phải được ăn huê hồng, và huê hồng đương nhiên đến từ túi người bán.
Xem chi tiết Ý kiến đọc giả (0)
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Năm 2014 nhìn lại

Nhiều chuyên viên kinh tế thị trường cũng đồng ý như vậy về viễn tượng năm 2014. Họ cho rằng giá nhà chắc sẽ khựng lại trong những tháng sắp tới, trong khi số nhà mới được cấp phép xây thêm lại xuất hiện khá tấp nập.

Giá xăng dầu và thị trường sản phẩm, thị trường nhà đất

Tuy nhiên, diễn biến nào cũng phải có chừng mực, giá cả lên cao quá dĩ nhiên là không tốt mà xuống thấp quá cũng không hay. Ở thời gian cao điểm, một thùng dầu thô – nguồn gốc của xăng – có lúc đã lên tới $140, nhưng bây giờ giảm xuống dưới $50, và còn có thể giảm nữa.

Chiến dịch vận động giảm giá xăng dầu và …

Thực ra, nếu đoàn kết với nhau, chúng ta có thể chủ động đẩy giá xăng dầu xuống thêm nữa. Thay vì, đồng loạt không mua xăng trong một ngày nào đó thì chúng ta chỉ nhắm vào 1 hoặc 2 công ty lớn mà thôi.

Hiểu thế nào về những sản phẩm được quảng cáo là FDA-Approved?

Lợi dụng cái niềm tin còn phổ quát trong đại chúng, mà ngay cả một số nhà kinh doanh dược thảo và sản phẩm tế bào gốc đã mạnh miệng tuyên bố rằng “sản phẩm đã được FDA chấp thuận.” Muốn biết những lời “cam kết” ấy có giá trị tới đâu, chúng ta cần nghe những tuyên bố chính thức của FDA.

Hiểu thế nào về những lời quảng cáo?

Đội nghiên cứu tại Đại Học Stanford kết luận, nói chung, những thủ thuật và sản phẩm dùng tế bào gốc để làm đẹp, hoặc chống lão hóa, chưa được kiểm chứng khoa học.

Nạn nhân của xảo thuật quảng cáo

Thế nên, ở đây chúng ta chỉ nên nói tới những xảo thuật quảng cáo, những hình thức lạm dụng làm ô danh cho cái nền công nghiệp cần thiết này, và biến người tiêu thụ trở thành nạn nhân.

Kẻ gian có trăm phương nghìn kế

Bọn gian phi nhận thấy không thể làm ăn qua email được nữa, nên gần đây chúng đã mạnh dạn xuất hiện, và đến gõ cửa nhiều gia đình.

Bảo hiểm tại hãng hay bảo hiểm Obamacare? (bài 2)

Tuy nhiên, họ không thể mua những chương trình quá “bèo, mà quyền lợi nằm dưới những “giá trị tối thiểu” (minimum value) do đạo luật Obamacare qui định.

Tại sao lại gọi là Black Friday?

Chính vì thế, khi chứng kiến những điều không hay xảy ra trong ngày thứ Sáu sau lễ Tạ Ơn, người ta dễ dàng gọi ngay nó là Black Friday. Trong ngày hôm nay, thiên hạ ra ngoài đi mua sắm quá nhiều, xe cộ đi lại cũng lắm, gây ra nhiều tai nạn hoặc những cuộc va chạm ẩu đả, có lúc đẫm máu.

Bảo hiểm tại hãng hay bảo hiểm Obamacare? (bài 1)

Thị trường Obamcare là thị trường tự do, nên có rất nhiều chương trình để chọn lựa, chứ không phải chỉ hạn chế ở một vài chương trình tối thiểu do chủ hãng đã lọc lựa trước cho nhân viên của mình. Về điểm này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
Quảng cáo