advertisements
Thursday, 02/12/2021 - 07:47:22

Colombia tịch thu hàng trăm con nhện sắp bị buôn lậu vào Âu Châu


Những lọ đựng nhện được tìm thấy trong hành lý của hai công dân Đức. (Reuters)


BOGOTA – Nhà chức trách Colombia, Nam Mỹ đã tịch thu một lô hàng gồm hàng trăm động vật thuộc ngành chân khớp (Arthropoda), với phần lớn là nhện, đang sắp được buôn lậu vào Âu Châu thông qua phi trường tại thủ đô Bogota.

Hai người Đức đã bị phát giác đang mang theo 210 hộp nhựa, chứa nhiều loài chân khớp, bao gồm 232 con nhện lông tarantula, 9 quả trứng nhện, 1 con bò cạp mẹ cùng 7 bò cạp con, và 67 con gián châu Mỹ.

Colombia là một trong 17 quốc gia có hệ sinh thái đa dạng nhất thế giới với hàng chục ngàn chủng loài khác nhau, và lâu nay vẫn là mục tiêu của những nhóm buôn lậu động vật. Từ đầu năm 2021 đến nay, nhà chức trách Colombia đã tịch thu 11,000 động vật các loại bị buôn lậu.


(Reuters)

“Chúng tôi chưa từng thấy lô hàng buôn lậu nhện tarantula nào lớn cỡ này kể từ năm 2018. Lô hàng lậu lớn nhất mà chúng tôi bắt được trong năm nay là một lô hàng vi cá mập,” Giám Đốc Môi Trường Bogota, bà Carolina Urrutia, cho biết.

Vào tháng 9 năm nay, nhà chức trách Colombia đã tịch thu một lô hàng gồm 3,493 vi cá mập, tương đương 900 đến 1,000 con cá, đang sắp được vận chuyển lậu đến Hong Kong.

Trong vụ nhện hôm thứ Năm, hai nghi can người Đức nói rằng họ đem các con nhện, bò cạp, và gián về Âu Châu để phục vụ cho mục đích giáo dục. Tuy nhiên, hai người này không có giấy phép được thu thập và vận chuyển động vật. Các chuyên gia Colombia sẽ kiểm tra số động vật được thu hồi, và sẽ quyết định xem nên thả chúng về lại môi trường hoang dã hay đưa vào các cơ sở bảo tồn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements